Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Định Quán tập huấn nghiệp vụ cho hội đoàn thể cấp xã, tổ TK&VV trên địa bàn xã Thanh Sơn

​Ngày 26/6/2024, tại trung tâm văn hoá xã Thanh Sơn, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Định Quán tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ hội đoàn thể và tổ trưởng tổ TK&VV trên địa bàn xã. Tham dự Hội nghị có đồng chí: Võ Thị Thanh Hồng – cán bộ Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh huyện Định Quán, các đồng chí là trưởng phó các đoàn thể chính trị - xã hội đang trực tiếp quản lí nguồn vốn uỷ thác, 43 tổ trưởng tổ TK&VV.

Tại hội nghị các học viên được hướng dẫn nghiệp vụ cơ bản về tổ chức hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn; nghiệp vụ huy động tiền gửi tiết kiệm; giới thiệu nội dung các chương trình tín dụng đang triển khai trên địa bàn huyện; nội dung, phương thức ủy thác cho vay thông qua các tổ chức chính trị - xã hội; quy trình kiểm tra sử dụng vốn trước, trong và sau khi cho vay... Ngoài ra, các học viên còn được cán bộ NHCSXH triển khai các văn bản của Chính phủ, các Bộ, Ngành mới ban hành, văn bản phối hợp, văn bản mới của Tổng Giám đốc NHCSXH có liên quan đến chính sách tín dụng ưu đãi do NHCSXH đang triển khai thực hiện;...Đồng thời các học viên đã tham gia thảo luận, trao đổi những khó khăn vướng mắc cũng như kinh nghiệm trong quá trình quản lý, thực hiện tín dụng chính sách tại cơ sở.

tập huấn tại xã thanh Sơn Định quán về vốn ủy thác.png

Học viên được giới thiệu các chương trình tín dụng đang thực hiện tại cơ sở

Cũng thông qua Hội nghị tập huấn đã giúp cho các học viên nắm vững các quy định, hướng dẫn về công tác kiểm tra, giám sát; nhận thức đầy đủ về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm, vị trí, tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát; kỹ năng, phương pháp tiến hành các cuộc kiểm tra, giám sát; nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội, đoàn thể nhận ủy thác. Đồng thời nhận thức rõ hơn về vai trò, vị trí của tín dụng chính sách xã hội trong việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương, từ đó thực hiện tốt công tác tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn huyện.

Hoàng Phương Nam