Hội Nông dân huyện Trảng Bom phối hợp với doanh nghiệp tìm đầu ra bền vững cho sản phẩm chuối

​Huyện Trảng Bom có diện tích trồng chuối khoảng 7000ha hàng năm sản lượng đạt khoảng 280.000 tấn, tập trung chủ yếu ở các xã Thanh Bình, Cây gáo, Sông Trầu, Bàu Hàm, Sông Thao. Trong những năm qua, chuối già cấy mô là cây trồng chủ lực, mang lại thu nhập cao cho nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, thời gian gần đây giá chuối xuất khẩu giảm sâu, dao động từ 2,500đ - 3,500đ/1 kg của cùng kỳ năm ngoái, khiến cho đời sống của bà con nông dân gặp nhiều khó khăn. Trước thực tế đó, Hội Nông dân huyện phối hợp các ngành của huyện đang đẩy mạnh tập trung tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, nhằm thúc đẩy nâng cao giá trị sản phẩm để cây chuối tạo nguồn thu nhập ổn định cho nông dân.

Ngày 23/01/2024, Hội Nông dân huyện tổ chức buổi gặp gỡ trao đổi, hợp tác, thu mua chuối già cấy mô với công ty TNHH Thuyết Phương Linh và Công ty cổ phần sản SX XNK Toàn Cầu Thiên Ân. Tham dự buổi gặp gỡ về phía công ty có bà Đỗ Minh Lý - Giám đốc Công ty TNHH Thuyết Phương Linh; bà Dương Thị Thảo - Công ty cổ phần sản xuất xuất nhập khẩu Toàn Cầu Thiên Ân.

Về phía UBND huyện Trảng Bom có ông Lê Ngọc Tiên - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Văn  Sơn - HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; ông Từ Đức Bình - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; bà Nguyễn Thị Thu Giang - Phó trưởng Phòng Kinh tế huyện; ông Nguyễn Văn Quang - Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Hội Nông dân các xã Sông Trầu, Thanh Bình, Cây Gáo, Sông Thao, Bàu Hàm, Đông Hòa, Trung Hòa, Tây Hòa, Hưng Thịnh; Đại diện chủ cơ sở thu mua chuối tươi trên địa bàn huyện và đại diện các hộ nông dân trồng chuối cấy mô trên địa bàn huyện.

​Tại buổi gặp gỡ, Hội Nông dân các xã chia sẽ những khó khăn của các hộ dân trồng chuối, thời điểm hiện nay cho đến khi thu hoạch sản lượng chuối cần tiêu thụ trong khoảng 200.000 tấn.​

Nông dân các xã tại Trảng Bom chia sẻ khó khăn của các hộ trồng chuối.png

Hội Nông dân các xã trao đổi, chia sẽ những khó khăn của các hộ trồng chuối

​Với mục đích giúp bà con nông dân tiêu thụ sản phẩm chuối một cách hiệu quả, ổn định, bền vững, tránh tình trạng rớt giá, ùn ứ sản phẩm. Qua đó góp phần nâng cao giá trị sản phẩm chuối trên địa bàn của huyện Trảng Bom, bà Dương Thị Thảo - Giám đốc Công ty cổ phần SX XNK Toàn Cầu Thiên Ân đã cùng hội viên, nông dân trao đổi cách tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm.​