Thứ 6 - 26/02/2016
Liên hệ (02513)822.327 Facebook Email: hoinongdantinhdn@gmail.com
Màu xanh nước biển Màu đỏ Màu xanh lá cây Màu vàng
Cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh Đồng Nai quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028
Nông dân TP.Biên Hòa tham quan học tập kinh nghiệm mô hình nuôi lươn không bùn tại xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom

​Nhằm tạo điều kiện cho hội viên nông dân phát triển các mô hình nông nghiệp phù hợp với địa phương, ngày 29/6/2024, Hội Nông dân phường Tân Biên phối hợp Hội Nông dân thành phố Biên Hòa tổ chức Đoàn đến tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình sản xuất nông nghiệp tại huyện Trảng Bom.

Tham gia Đoàn có bà Nguyễn Thị Hồng Phượng – đại diện Hội Nông dân thành phố Biên Hòa; ông Đinh Hữu Quang - Chủ tịch Hội Nông dân phường Tân Biên; các ông bà Chủ tịch Hội Nông dân phường Long Bình; Hố Nai; Bửu Hòa; Tân Phong và các Chi hội trưởng Chi hội nông dân phường Tân Biên. 

BH Tham quan mo hinh nuoi luon khong bun tai xa Trung Hoa huyen Trang Bom.jpg

Đoàn nông dân TP Biên Hòa tham quan mô hình tại xã Trung Hòa (H.Trảng Bom)

Đoàn đã đến tham quan thực tế mô hình nuôi lươn không bùn của hộ ông Nguyễn Thành Lập ngụ tại ấp An Bình, xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom. Đây là mô hình nông nghiệp mang lại thu nhập ổn định cho người nông dân. Theo ông Lập chia sẻ, năm 2019, ông xây dựng 2 hồ nuôi lươn với số lượng khoảng 3.000 con. Quá trình nuôi lươn không bùn, ông cho lươn ăn trùn quế, cám chuyên dùng cho loại cá da trơn; xử lý nước bằng đá san hô và nước lá xoan, tỏi, ớt xay pha loãng. Nuôi được khoảng 6 tháng, lươn đạt trọng lượng gần 200g/con, ông bán cho thương lái và thu lời hơn 50 triệu đồng. Sau thành công lứa lươn nuôi ban đầu và thấy có hiệu quả các đợt nuôi tiếp theo, ông và các con của mình đã phát triển gần 20 hồ nuôi lươn với số lượng khoảng 20.000 con. Ông Nguyễn Thanh Lập cho biết: “Nuôi lươn không bùn thì phải chú ý đến nguồn nước, đặc biệt nước máy không dùng được, phải dùng nước giếng khoan hoặc nước sông. Quan trọng nhất là khâu xử lý nước và phương pháp cho lươn ăn. Cho lươn ăn nhiều quá là lươn sẽ chết ngay. Lươn bị bệnh ghẻ là do nước, mình phải xử lý nước cho sạch nếu không hết thì dùng muối hột.”

Tại buổi tham quan, cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn thành phố Biên Hòa đã được nghe phổ biến, hướng dẫn kinh nghiệm xây dựng, cải tạo hồ nuôi lươn; cách lựa chọn con giống và nhân giống; nguồn thức ăn; cách theo dõi để phòng trị bệnh cho lươn; các quy trình kỹ thuật chăm sóc, nuôi lươn thương phẩm đạt hiệu quả. Cùng với các thành viên được tham quan, học tập kinh nghiệm lần này, ông Trần Đức Hải – Chi hội trưởng Chi hội Nông dân khu phố 8A, phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa bày tỏ: “Tôi thấy đi học hỏi mô hình nuôi lươn không bùn rất ý nghĩa. Đi tham quan như vậy để học tập mở rộng mô hình này về thành phố rất hay. Các cán bộ, hội viên nông dân từ thành phố đến các phường đã thể hiện tinh thần đoàn kết trong công tác Hội và phong trào nông dân. Tôi mong rằng Hội Nông dân thành phố sẽ tổ chức các đợt đi để các chi hội nông dân chúng tôi được tiếp cận thêm các mô hình nông nghiệp sản xuất hiệu quả về áp dụng tại địa phương mình.”

Tham quan mo hinh nuoi luon khong bun 29.6.jpg

Đoàn tham quan thực tế mô hình nuôi lươn không bùn của hộ ông Nguyễn Thành Lập (ấp An Bình, xã Trung Hòa)

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Phượng - Hội Nông dân thành phố Biên Hòa cho biết: “Trước đây, Hội Nông dân phường Tân Phong đã tổ chức học tập kinh nghiệm và sau đó về áp dụng mô hình nuôi lươn không bùn rất hiệu quả. Lần này Hội Nông dân phường Tân Biên tổ chức tham quan, học tập kinh nghiệm nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn thành phố Biên Hòa có thể tiếp cận những mô hình sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao, từ đó nghiên cứu, đầu tư áp dụng vào thực tiễn sản xuất sao cho phù hợp với tình hình nông nghiệp đô thị tại địa phương để nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế gia đình và ổn định đời sống người nông dân.”

Hồng Mỹ

Các tin khác

Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2024
Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai với nông dân năm 2024
Hội Nông dân tỉnh tổ chức tập huấn PCCC cho cán bộ công chức
Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tặng quà Tết 2024 cho nông dân khó khăn
Đồng chí Võ Văn Phi - PCT UBNDT trao thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023
Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho 220 cán bộ cơ sở năm 2024
Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai khóa X chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo
BCH Hội Nông dân huyện Tân Phú nhiệm kỳ 2023 - 2028
BCH Hội Nông dân huyện Xuân Lộc nhiệm kỳ 2023 - 2028 chụp hình lưu nhiệm cùng lãnh đạo
BCH Hội Nông dân thành phố Long Khánh khóa V nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội
Xem thêm

Các HND các tỉnh, thành phố

Các huyện, thành phố trong tỉnh

Các trang thường dùng khác

Số lượt truy cập

Trong năm 2024 :
Tất cả :

​TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ cơ quan: Số 185, đường Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai 

Điện thoại: (02513) 822.327, Email: hoinongdantinhdn@gmail.com

Trưởng Ban biên tập: Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai.

Mọi tin, bài, thắc mắc, góp ý xin gửi về thư điện tử: thudinh85hnd@gmail.com​ hoặc Zalo: 0369 121 007

Lên đầu trang