Thứ 6 - 26/02/2016
Liên hệ (02513)822.327 Facebook Email: hoinongdantinhdn@gmail.com
Màu xanh nước biển Màu đỏ Màu xanh lá cây Màu vàng
Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2025" sẽ diễn ra từ ngày 08/9/2025 đến hết ngày 28/9/2025
Chào mừng kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2025)
Chuyên đề năm 2025 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế gắn liền với đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân”
Nông dân TP.Biên Hòa tham quan học tập kinh nghiệm mô hình nuôi lươn không bùn tại xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom

​Nhằm tạo điều kiện cho hội viên nông dân phát triển các mô hình nông nghiệp phù hợp với địa phương, ngày 29/6/2024, Hội Nông dân phường Tân Biên phối hợp Hội Nông dân thành phố Biên Hòa tổ chức Đoàn đến tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình sản xuất nông nghiệp tại huyện Trảng Bom.

Tham gia Đoàn có bà Nguyễn Thị Hồng Phượng – đại diện Hội Nông dân thành phố Biên Hòa; ông Đinh Hữu Quang - Chủ tịch Hội Nông dân phường Tân Biên; các ông bà Chủ tịch Hội Nông dân phường Long Bình; Hố Nai; Bửu Hòa; Tân Phong và các Chi hội trưởng Chi hội nông dân phường Tân Biên. 

BH Tham quan mo hinh nuoi luon khong bun tai xa Trung Hoa huyen Trang Bom.jpg

Đoàn nông dân TP Biên Hòa tham quan mô hình tại xã Trung Hòa (H.Trảng Bom)

Đoàn đã đến tham quan thực tế mô hình nuôi lươn không bùn của hộ ông Nguyễn Thành Lập ngụ tại ấp An Bình, xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom. Đây là mô hình nông nghiệp mang lại thu nhập ổn định cho người nông dân. Theo ông Lập chia sẻ, năm 2019, ông xây dựng 2 hồ nuôi lươn với số lượng khoảng 3.000 con. Quá trình nuôi lươn không bùn, ông cho lươn ăn trùn quế, cám chuyên dùng cho loại cá da trơn; xử lý nước bằng đá san hô và nước lá xoan, tỏi, ớt xay pha loãng. Nuôi được khoảng 6 tháng, lươn đạt trọng lượng gần 200g/con, ông bán cho thương lái và thu lời hơn 50 triệu đồng. Sau thành công lứa lươn nuôi ban đầu và thấy có hiệu quả các đợt nuôi tiếp theo, ông và các con của mình đã phát triển gần 20 hồ nuôi lươn với số lượng khoảng 20.000 con. Ông Nguyễn Thanh Lập cho biết: “Nuôi lươn không bùn thì phải chú ý đến nguồn nước, đặc biệt nước máy không dùng được, phải dùng nước giếng khoan hoặc nước sông. Quan trọng nhất là khâu xử lý nước và phương pháp cho lươn ăn. Cho lươn ăn nhiều quá là lươn sẽ chết ngay. Lươn bị bệnh ghẻ là do nước, mình phải xử lý nước cho sạch nếu không hết thì dùng muối hột.”

Tại buổi tham quan, cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn thành phố Biên Hòa đã được nghe phổ biến, hướng dẫn kinh nghiệm xây dựng, cải tạo hồ nuôi lươn; cách lựa chọn con giống và nhân giống; nguồn thức ăn; cách theo dõi để phòng trị bệnh cho lươn; các quy trình kỹ thuật chăm sóc, nuôi lươn thương phẩm đạt hiệu quả. Cùng với các thành viên được tham quan, học tập kinh nghiệm lần này, ông Trần Đức Hải – Chi hội trưởng Chi hội Nông dân khu phố 8A, phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa bày tỏ: “Tôi thấy đi học hỏi mô hình nuôi lươn không bùn rất ý nghĩa. Đi tham quan như vậy để học tập mở rộng mô hình này về thành phố rất hay. Các cán bộ, hội viên nông dân từ thành phố đến các phường đã thể hiện tinh thần đoàn kết trong công tác Hội và phong trào nông dân. Tôi mong rằng Hội Nông dân thành phố sẽ tổ chức các đợt đi để các chi hội nông dân chúng tôi được tiếp cận thêm các mô hình nông nghiệp sản xuất hiệu quả về áp dụng tại địa phương mình.”

Tham quan mo hinh nuoi luon khong bun 29.6.jpg

Đoàn tham quan thực tế mô hình nuôi lươn không bùn của hộ ông Nguyễn Thành Lập (ấp An Bình, xã Trung Hòa)

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Phượng - Hội Nông dân thành phố Biên Hòa cho biết: “Trước đây, Hội Nông dân phường Tân Phong đã tổ chức học tập kinh nghiệm và sau đó về áp dụng mô hình nuôi lươn không bùn rất hiệu quả. Lần này Hội Nông dân phường Tân Biên tổ chức tham quan, học tập kinh nghiệm nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn thành phố Biên Hòa có thể tiếp cận những mô hình sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao, từ đó nghiên cứu, đầu tư áp dụng vào thực tiễn sản xuất sao cho phù hợp với tình hình nông nghiệp đô thị tại địa phương để nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế gia đình và ổn định đời sống người nông dân.”

Hồng Mỹ

Cấp xã

Tọa đàm Nông Lâm Nghiệp: Chủ đề “Tăng cường các hoạt động, dịch vụ, tư vấn hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh”
Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Lãnh đạo UBND tỉnh với nông dân Đồng Nai năm 2025
Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh (mở rộng) triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025
Đồng Nai phối hợp tổ chức lễ bàn giao hồ sơ sản phẩm tiềm năng phát triển thành sản phẩm OCOP năm 2025
Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai làm việc với đoàn công tác Trung ương Hội về hỗ trợ phát triển sản phẩm Ocop
Đoàn Trung ương Hội tham quan mô hình cây kiểng lá, mai vàng, cây ăn trái và bóng mát của Phạm Minh Trí (TP Biên Hòa)
HND Đồng Nai tham gia Lễ hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, chào mừng kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát động Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh
Hội Nông dân tỉnh tập huấn nâng cao năng lực cho hội viên nòng cốt năm 2025
HND Đồng Nai tổ chức đoàn học tập kinh nghiệm các mô hình sản xuất nông nghiệp gắn với tiêu thụ sản phẩm OCOP tại Sóc Trăng
Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị kết nối tiêu thụ sầu riêng giữa Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Thịnh Bách và Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Phú Sơn
Xem thêm

Các HND các tỉnh, thành phố

Các huyện, thành phố trong tỉnh

Các trang thường dùng khác

Số lượt truy cập

Trong năm 2025 :
Tất cả :

​TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ cơ quan: Số 185, đường Hà Huy Giáp, phường Trấn Biên, tỉnh Đồng Nai 

Điện thoại: (02513) 822.327, Email: hoinongdantinhdn@gmail.com

Trưởng Ban biên tập: Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai.

Mọi thắc mắc, góp ý vui lòng liên hệ: 0989.798.727

Lên đầu trang