Thứ 6 - 26/02/2016
Liên hệ (02513)822.327 Facebook Email: hoinongdantinhdn@gmail.com
Màu xanh nước biển Màu đỏ Màu xanh lá cây Màu vàng
Cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh Đồng Nai quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028
Hội Nông dân tỉnh kiểm tra hoạt động ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội 6 tháng đầu năm 2024

​Từ ngày 28/5/2024 đến ngày 11/6/2024, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn 06 xã, phường thuộc địa bàn 06 huyện, thành phố (Xuân Phú – Xuân Lộc, Thanh Sơn – Định Quán, Bảo Vinh – Long Khánh, An Hòa – Biên Hòa, Phú Xuân – Tân Phú và Hưng Lộc – Thống Nhất). Đồng chí Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra. Đây là hoạt động thường niên nhằm phát huy hiệu quả của việc sử dụng nguồn vốn đúng mục đích.

Qua kiểm tra 06 đơn vị cấp xã và 39 Tổ TK&VV cho thấy Hội Nông dân các cấp đã thường xuyên tổ chức kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất hoạt động nhận ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách, thường xuyên tổ chức nắm bắt tình hình sản xuất đời sống của hội viên, nông dân để có chính sách hỗ trợ vốn đáp ứng nhu cầu vay vốn của viên nông dân, đồng thời, Hội Nông dân các huyện, thành phố đã phân công cán bộ phụ trách các xã trong việc quản lý, kiểm tra, phối hợp thực hiện công tác nhận ủy thác nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội. Không những thế, Hội Nông dân cấp huyện và cơ sở thường xuyên tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân tham gia gửi tiết kiệm tại khu dân cư; tổ chức sắp xếp lưu trữ hồ sơ sổ sách theo đúng yêu cầu của văn bản số 3920/NHCS-TDNN ngày 10/5/2023 của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) về việc hướng dẫn sắp xếp, lưu giữ hồ sơ hoạt động ủy thác, hoạt động Tổ TK&VV; làm tốt công tác củng cố, nâng cao chất lượng ủy thác tại Tổ TK&VV.

kiểm tra ủy thác tại Tân Phú.png

Buổi làm việc của đoàn kiểm tra hoạt động nhận ủy thác tín dụng tại xã Phú Xuân, huyện Tân Phú

Tính đến ngày 31/5/2024, Hội Nông dân các huyện và thành phố đã phối hợp với các phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội cùng cấp nhận ủy thác cho 42.162 hộ vay 1.807,152 tỷ đồng thông qua các chương trình ủy thác cho vay hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, cho vay học sinh sinh viên, cho vay nhà ở xã hội, cho vay chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường, cho vay giải quyết việc làm... Toàn tỉnh hiện có 848 Tổ TK&VV nhận ủy thác, nợ quá hạn 2,768 tỷ đồng chiếm tỷ lệ 0,15%. Nguồn vốn chủ yếu tập trung vào các chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường, chương trình cho vay giải quyết việc làm, chương trình cho vay học sinh sinh viên, cho vay nhà ở xã hội…Kết quả này đã góp phần tích cực thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm, phát triển giáo dục, dạy nghề, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. 

Đồng chí Hồ Thị Sự - Trưởng đoàn kiểm tra ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Hội Nông dân các huyện, thành phố trong chỉ đạo, điều hành, quản lý hoạt động tín dụng chính sách. Đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra những hạn chế, thiếu sót cần khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí lưu ý Hội Nông dân các huyện, thành phố cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến sâu, rộng trong cán bộ, hội viên nông dân về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng chính sách ưu đãi đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác; tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của các hộ vay vốn trong việc sử dụng vốn đúng mục đích, trả gốc và lãi đúng hạn, nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng trong tổ chức Hội. Hội Nông dân các xã, thị trấn, Tổ trưởng tổ TK&VV cần có biện pháp xử lý nợ đến hạn kịp thời, không để phát sinh nợ quá hạn mới. Phối hợp tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật gắn với triển khai dự án nhằm giúp hộ vay sử dụng vốn hiệu quả. Thường xuyên kiểm tra, giám sát ủy thác Ngân hàng để có giải pháp sử dụng vốn vay hiệu quả, đúng mục đích, không để xảy ra tình trạng chiếm dụng vốn.​

Mai Hiền
Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2024
Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai với nông dân năm 2024
Hội Nông dân tỉnh tổ chức tập huấn PCCC cho cán bộ công chức
Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tặng quà Tết 2024 cho nông dân khó khăn
Đồng chí Võ Văn Phi - PCT UBNDT trao thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023
Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho 220 cán bộ cơ sở năm 2024
Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai khóa X chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo
BCH Hội Nông dân huyện Tân Phú nhiệm kỳ 2023 - 2028
BCH Hội Nông dân huyện Xuân Lộc nhiệm kỳ 2023 - 2028 chụp hình lưu nhiệm cùng lãnh đạo
BCH Hội Nông dân thành phố Long Khánh khóa V nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội
Xem thêm

Các HND các tỉnh, thành phố

Các huyện, thành phố trong tỉnh

Các trang thường dùng khác

Số lượt truy cập

Trong năm 2024 :
Tất cả :

​TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ cơ quan: Số 185, đường Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai 

Điện thoại: (02513) 822.327, Email: hoinongdantinhdn@gmail.com

Trưởng Ban biên tập: Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai.

Mọi tin, bài, thắc mắc, góp ý xin gửi về thư điện tử: thudinh85hnd@gmail.com​ hoặc Zalo: 0369 121 007

Lên đầu trang