Cẩm Mỹ: Hội Nông dân xã Xuân Bảo thực hiện tốt Nghị quyết 33-NQ/TW về xây dựng và phát triển con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước

​Chiều ngày 18/03/2024, Hội Nông dân xã Xuân Bảo tổ chức hội nghị  Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW ngày 09/06/2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI) về xây dựng và phát triển con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân quý I/2024; triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024, ký kết giao ước thi đua giữa các Chi hội Nông dân năm 2024.

Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã. Tham dự hội nghị còn có đồng chí Hồ Thị Kiểm - Phó Chủ tịch HĐND xã. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Rọ - Đảng ủy viên - Chủ tịch Hội Nông dân xã.

Những năm qua, Hội Nông dân xã đã triển khai thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW, gắn với việc triển khai nhiệm vụ của Hội xây dựng giai cấp nông dân, người nông dân trong thời kỳ thời kỳ công nghiệp hoá - hiện đại hoá và hội nhập quốc tế, thể hiện qua việc vận động hội viên, nông dân lắp đặt hệ thống tưới nước tiết kiệm, hệ thống phun sương; áp dụng cơ giới hoá trong sản xuất nông nghiệp (máy cày, máy xới, xe cải tiến, máy phun thuốc…Tham gia tích cực các phong trào thu đua của Hội và xây dựng nông thôn mới. Kết quả, Hội đã tuyên truyền được 16 cuộc với hơn 800 lượt hội viên, nông dân tham dự.

Hội Nông dân xã đã vận động hội viên, nông dân đóng góp kinh phí xây dựng và trang bị cơ sở vật chất nhà văn hoá các ấp; đóng góp kinh phí thực hiện xã hội hoá điện, đường, với số tiền hơn 19.800.000.000 đồng, hiến đất để thực hiện xã hội hoá đường giao thông nông thôn với số tiền 5.000.000.000 đồng, qua đó góp phần tích cực cho hoạt động văn hoá và hưởng thụ văn hoá của người dân trong và ngoài địa phương; thay đổi diện mạo nông thôn phát triển, các ấp trong xã nhiều năm liền giữ vững ấp văn hóa; xã đạt xã văn hóa.

Hội đã coi trọng giáo dục tinh thần yêu nước, tự hào, tự tôn dân tộc, lòng nhân ái, tinh thần đoàn kết, đồng thuận xã hội. Thường xuyên phối hợp chăm lo giáo dục đạo đức, nhân cách, năng lực sáng tạo và các giá trị cốt lõi, ý thức trách nhiệm xã hội cho các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Gắn giáo dục tri thức, đạo đức, thẩm mỹ, kỹ năng sống gắn với giáo dục thể chất, nâng cao tầm vóc của con người Việt Nam.

xuân bảo ký kết giao chỉ tiêu thi đua.jpg

Các chi hội ký kết giao ước thi đua năm 2024

Tại Hội nghị, Hội Nông dân xã đã thảo luận, thống nhất chỉ tiêu và hướng dẫn chấm điểm thi đua công tác Hội và phong trào nông dân phù hợp với từng chi hội và thống nhất ký kết giao ước thi đua với tinh thần quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ đã được giao.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Rọ - Chủ tịch Hội Nông dân xã đã đánh giá cao tinh thần nỗ lực của 05 chi hội trong thời gian vừa qua, mong rằng trong năm 2024, 05 chi hội  sẽ tiếp tục ra sức thi đua để hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra​.

Ngọc Bình