Nhiệt liệt chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024)
Long Khánh: Lễ ra mắt chi hội nghề nghiệp chăm sóc cây Sầu riêng phường Bàu Sen

​Nhằm giúp cho hội viên nông dân trên địa bàn phường Bàu sen, thành phố Long Khánh nâng cao kiến thức về kỷ thuật chăm sóc cây sầu riêng, qua đó tuyên truyền đến cán bộ, hội viên nông dân về lợi ích trong việc xây dựng chi hội, tổ hội nghề nghiệp. Đây cũng là hình thức tập hợp hội viên nông dân theo hướng thiết​ thực, hiệu quả, tạo tiền đề nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Hội.

Chiều ngày 25/4/2024 tại trung tâm văn hóa thể dục thể thao học tập cộng đồng phường Bàu Sen, thành phố Long Khánh. Hội Nông dân phường Bàu Sen phối hợp với hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Xuân Thanh tổ chức lễ ra mắt chi hội nghề nghiệp chăm sóc cây sầu riêng phường Bàu Sen. Tham dự lễ ra mắt có Ông Trần Văn Việt - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Long khánh, Ông Nguyễn Văn Nam - Bí thư Đảng ủy phường, cùng đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể phường tham dự.

Toàn cảnh lễ ra mắt chi hội nghề nghiệp. bàu sen 25.4.jpg

Toàn cảnh Lễ ra mắt chi hội nghề nghiệp chăm sóc cây Sầu riêng phường Bàu Sen

Chi hội nghề nghiệp cây Sầu riêng phường Bàu Sen được thành lập trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản, kết hợp với nguyên tắc tập trung dân chủ, mọi vấn đề đưa ra bàn bạc, công khai, thảo luận và thống nhất hành động trên cơ sở thiểu số phục tùng đa số với 50 thành viên là các hộ nông dân có kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh giỏi, do ông Lê Công Hậu làm chi hội trưởng, cũng tại buổi lễ này tất cả các thành viên được thông tin về mục đích, nội dung quy chế hoạt động của chi hội để cùng nhau thực hiện và phấn đấu.

Việc thành lập Chi hội nghề nghiệp nhằm tập hợp các thành viên trồng Sầu riêng cùng nhau chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất chăm sóc cây trồng, dịch vụ cung ứng vật tư nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật, liên kết tiêu thụ sản phẩm, chuyển giao khoa học kỹ thuật, nhằm mục tiêu tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất trái cây an toàn.

Chi hội nghề nghiệp nhận quyết định thành lập. 25.4.jpg

Đại diện chi hội nghề nghiệp nhận quyết định thành lập

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt Ông Trần Văn Việt - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố mong muốn trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm mô hình này hơn nữa, tạo điều kiện thuận lợi cho chi hội nghề nghiệp cây Sầu riêng phường Bàu Sen hoạt động hiệu quả, tạo niềm tin trong cán bộ, hội viên, nông dân gắn với phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Qua đó, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh và nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần cho hội viên, nông dân trên địa bàn phường.

Cẩm Nhung