Thứ 6 - 26/02/2016
Liên hệ (02513)822.327 Facebook Email: hoinongdantinhdn@gmail.com
Màu xanh nước biển Màu đỏ Màu xanh lá cây Màu vàng
Nhiệt liệt chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024)
Cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh Đồng Nai quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028
Thành phố Biên Hòa: Nông dân trồng hoa sẵn sàng vụ hoa Tết Quý Mão 2023

​Tết Nguyên đán đã cận kề, những người trồng hoa trên địa bàn thành phố Biên Hòa đang khẩn trương chăm sóc các loại hoa tết để sẵn sàng cung ứng thị trường phục vụ khách hàng trong dịp Tết Qúy Mão 2023. Năm nay, mặc dù thời tiết diễn biến thất thường, mưa nhiều và không khí lạnh vào những ngày cuối năm nhưng với kinh nghiệm trồng hoa lâu năm của các nhà vườn nên các loại hoa vẫn phát triển tốt, ra nhiều nụ, trổ bông to đẹp, hứa hẹn một vụ mùa hoa tết rực rỡ sắc màu đã mang lại niềm hy vọng cho bà con nông dân. 

Càng gần đến Tết Nguyên đán, không khí sản xuất tại các nhà vườn càng trở nên nhộn nhịp hơn. Những ngày này, gia đình ông Trần Văn Thạnh ở phường Bửu Long đang tất bật chăm sóc từng luống hoa và áp dụng nhiều biện pháp để có những sản phẩm tốt nhất phục vụ cho Tết Qúy Mão với hy vọng một vụ mùa Tết ấm no sau hai năm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Để hoa nở kịp tết, ngay từ tháng 10 âm lịch, ông Thạnh đã xuống giống vụ hoa tết trên diện tích khoảng 1.500 mét vuông. Tùy mỗi loại hoa có thời gian sinh trưởng mà việc gieo trồng được lựa chọn vào các thời điểm khác nhau. Vụ hoa Tết 2023, gia đình ông trồng khoảng 22.000 cây hoa cúc, thọ Sa Đéc và vạn thọ Thái. Tuy công việc khá vất vả và mất nhiều công sức nhưng ông cảm thấy rất vui bởi sau thời gian chăm bón đến thời điểm hiện tại vườn hoa của gia đình đã sinh trưởng và phát triển tốt, đơm nụ nhiều, cây to khỏe, đẹp và được một số thương lái đến đặt mua. Ông Trần Văn Thạnh phấn khởi cho biết: “Bông bây giờ thấy nó như vậy là kịp tết hết rồi, năm nay trồng có thuận lợi là các bạn hàng đã vô đặt. Chất lượng hoa năm nay đạt hơn năm rồi rất nhiều, gia đình cũng bán giá như vậy luôn không tăng lên xuống gì hết. Năm nay số lượng trồng cũng như năm ngoái, có tăng thêm một số hoa vạn thọ giống mới và cúc Đà Lạt trồng thí nghiệm thử thì thấy cũng đạt, phát triển như vậy, gia đình cũng phấn khởi.”

Hoa Vạn Thọ sinh trưởng và phát triển tốt phục vụ  thị trường Tết.jpg

Hoa Vạn Thọ sinh trưởng và phát triển tốt phục vụ  thị trường Tết

Trồng hoa phục vụ thị trường Tết cổ truyền là nghề truyền thống của bà con nông dân trên địa bàn thành phố Biên Hòa từ nhiều năm qua. Các loại hoa thị trường ưa chuộng được nông dân chọn trồng chủ yếu là hoa cúc, vạn thọ, mào gà, hướng dương. Gắn bó với nghề đã hơn 30 năm, ngoài trồng các loại hoa truyền thống, năm nay, gia đình ông Trần Văn Thắng ở phường Bửu Long đã mạnh dạn đầu tư trồng thử Cúc mâm xôi. Nhiều ngày qua, ông đã chuẩn bị kỹ lưỡng các khâu ươm cây, xuống giống, vun tưới, bấm đọt, bón phân, tỉa nụ, phòng trừ sâu bệnh và thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết nhằm có biện pháp điều tiết, xử lý kỹ thuật để bông hoa nở đúng thời điểm. Nhờ có kinh nghiệm canh tác nhiều năm nên những chậu hoa tết của gia đình ông không chỉ nở đúng độ để cung cấp cho thị trường hoa dịp Tết mà còn đạt năng suất như mong đợi đã mang lại niềm động lực để ông tiếp tục duy trì nghề truyền thống của gia đình. Ông Trần Văn Thắng chia sẻ: “Số lượng năm nay tôi trồng cúc mâm xôi này khoảng 1.000; sống đời làm khoảng 1.500; vạn thọ, mào gà mỗi thứ một chút. Thấy cây hoa phát triển tươi tốt, tôi rất phấn khởi. Tuy nhiên, đầu vào chi phí phân tro có tăng lên. Hy vọng những ngày cuối năm sức mua của thị trường sẽ khởi sắc để bà con nông dân ăn tết vui hơn.”

Vườn cúc mâm xôi và mào gà của gia đình ông Trần Văn Thắng resize.jpg 

Vườn cúc mâm xôi và mào gà của gia đình ông Trần Văn Thắng

Về tình hình trồng hoa tết trên địa bàn phường, ông Lê Tấn Phát – Chủ tịch Hội Nông dân phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa cho biết: “Năm nay trên địa bàn phường có khoảng 10 hộ trồng hoa tập trung ở khu phố 1, chủ yếu là các loại hoa truyền thống. Hội Nông dân phường cũng tuyên truyền hướng dẫn và tạo điều kiện cho các hộ an tâm sản xuất. Đồng thời với kinh nghiệm trồng hoa lâu năm của các hội viên nông dân nên đến thời điểm này tình hình sản xuất hoa tết tại địa phương đảm bảo năng suất, chất lượng để phục vụ thị trường tết.”

Thời điểm này, các vùng trồng hoa cúc, mào gà, vạn thọ,… trên địa bàn thành phố đã bắt đầu khoe sắc, sẵn sàng ra chợ Tết phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán từ ngày 23 tháng chạp. Các nhà vườn trồng các giống hoa truyền thống tại các phường Hiệp Hòa, Bửu Long, Tân Hạnh, Tân Biên,… đã rộn ràng cảnh thương lái, khách mua đến đặt hàng, chọn hoa, chở hoa đi khắp nơi tiêu thụ. Năm nay, hoa Tết đa dạng về chủng loại, đẹp và nhiều màu sắc rực rỡ. Với việc chủ động nắm bắt nhu cầu thị trường, bảo đảm đúng quy trình kỹ thuật và tích cực chăm sóc, các hộ trồng hoa đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào vụ hoa tết trong năm nay. Không chỉ cung cấp cho thị trường các chủng loại hoa tươi phong phú để làm đẹp trong những ngày Tết mà bà con nông dân cũng sẽ có nguồn thu nhập ổn định để nâng cao đời sống gia đình và đón một cái Tết đủ đầy, sung túc hơn.

Hồng Mỹ
Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai khóa X chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo
BCH Hội Nông dân huyện Tân Phú nhiệm kỳ 2023 - 2028
BCH Hội Nông dân huyện Xuân Lộc nhiệm kỳ 2023 - 2028 chụp hình lưu nhiệm cùng lãnh đạo
BCH Hội Nông dân thành phố Long Khánh khóa V nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội
BCH Hội Nông dân huyện Cẩm Mỹ nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt và hứa hẹn trước Đại hội
BCH Hội Nông dân thành phố Biên Hòa khóa X chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo tại Đại hội
BCH Hội Nông dân huyện TRảng Bom khóa V ra mắt Đại hội
BCH Hội Nông dân huyện Nhơn Trạch nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội
Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Thống Nhất lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028
BCH Hội Nông dân huyện Long Thành khóa XI chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo HND tỉnh và Huyện ủy
Xem thêm

Các HND các tỉnh, thành phố

Các huyện, thành phố trong tỉnh

Các trang thường dùng khác

Số lượt truy cập

Trong năm 2024 :
Tất cả :

​TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ cơ quan: Số 185, đường Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai 

Điện thoại: (02513) 822.327, Email: hoinongdantinhdn@gmail.com

Trưởng Ban biên tập: Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai.

Mọi tin, bài, thắc mắc, góp ý xin gửi về thư điện tử: thudinh85hnd@gmail.com​ hoặc Zalo: 0369 121 007

Lên đầu trang