Nhiệt liệt chào mừng 87 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2017) - Nhiệt liệt chào mừng 72 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2017) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2017) - Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017) - Chào mừng kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017) - Nhiệt liệt chào mừng 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017) và Ngày quốc tế lao động 01/5

Hoạt động hỗ trợ nông dân

Hội Nông dân tỉnh phối hợp trao tặng bò cho hội viên nông dân

​Sáng ngày 14/5/2017, tại sân vận động xã Thanh Sơn (huyện Tân Phú), với sự tài trợ của Công ty cổ phần Khử trùng Việt Nam VFC, Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai đã phối hợp Ban Tổ chức Chương trình Lục Lạc Vàng tổ chức Lễ trao tặng 10 con bò cho 10 hộ nông dân nghèo trên địa bàn xã Thanh Sơn để sẻ chia cùng những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã nhà.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và Ban Tổ chức Chương trình thăm hộ anh Trần Ngọc Vương – Chị Phạm Thị Hồng, Ấp Đa Tôn, xã Thanh Sơn (bìa trái)

Chương trình Lục Lạc Vàng là chương trình truyền hình thực tế gây dựng phong trào trao tặng bò cho các gia đình khó khăn ở những vùng nông thôn Việt Nam; do Công ty Cổ phần truyền thông đa phương tiện LASTA và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức. Đến nay, chương trình đã trao tặng hàng ngàn con bò cho hàng ngàn hộ dân nghèo trên khắp cả nước. Chương trình không những góp phần giúp bà con nông dân nghèo có thêm điều kiện vươn lên thoát nghèo mà còn tạo sự gắn bó, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng.

Niềm vui của hội viên, nông dân nghèo được nhận bò từ chương trình

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức cũng trao tặng 12.500.000 đồng tiền mặt cho 10 hộ (mỗi hộ 1.250.000 đồng) hỗ trợ chi phí làm chuồng và phối giống bò. Đồng thời, nhà tài trợ VFC cũng tổ chức trao 10 phần quà cho các em học sinh là con của 10 hộ gia đình nói trên.

Chia sẻ về chương trình, ông Lê Bửu Châu – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai bày tỏ cảm ơn đến Công ty Cổ phần Khử trùng Việt Nam VFC, Công ty Cổ phần Truyền thông đa phương tiện LASTA và Ban Tổ chức Chương trình Lục Lạc Vàng đã quan tâm đến bà con, hội viên nông dân tỉnh Đồng Nai nói chung và hội viên, nông dân xã Thanh Sơn, huyện Tân Phú nói riêng; ông cũng mong muốn bà con nông dân, những hộ được nhận bò từ Chương trình ngày hôm nay sẽ có trách nhiệm quan tâm, chăm sóc đàn bò để phát huy giá trị kinh tế; phát triển sản xuất và tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn khác; các em học sinh sẽ tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt kết quả cao trong học tập.

BAN KINH TẾ - XÃ HỘI