Chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018) - Tinh thần ngày Quốc tế Lao động 1/5 bất diệt - Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018) - Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ X tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII - Nhiệt liệt hưởng ứng "Tháng Công nhân" năm 2018

Hoạt động hỗ trợ nông dân

Giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân cho dự án chăn nuôi heo sinh sản ở xã Gia Tân 1

Ngày 25/4/2017, Hội Nông dân huyện Thống Nhất tổ chức giải ngân nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân cấp huyện cho dự án chăn nuôi heo sinh sản ở xã Gia Tân 1. Tham gia dự án có 7 thành viên thuộc tổ hợp tác chăn nuôi heo ở xã Gia Tân 1 vay với tổng số tiền 105 triệu đồng. Theo đó, mỗi hộ được xét vay 15 triệu đồng với thời hạn 12 tháng và mức lãi suất 0,7%/tháng.

Buổi giao vốn tại xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất

Thông qua dự án nhằm giúp các hộ nông dân có thêm nguồn vốn để đầu tư vào chăn nuôi, duy trì đàn heo trong tình hình giá heo xuống thấp như hiện nay, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình kinh tế tập thể, là điểm tựa cho hội viên, nông dân có việc làm, vươn lên thoát nghèo, cải thiện cuộc sống. Các hộ vay vốn cũng cam kết sẽ sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả và hoàn trả vốn, phí đầy đủ, đúng hạn.

Linh Th​úy