Phú Điền - Xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của huyện Tân Phú

​Từ 1 xã thuần nông, với xuất phát điểm còn nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực, đoàn kết, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã. Sáng ngày 11/3/2024, xã Phú Điền vinh dự đón nhận bằng công nhận của UBND tỉnh Đồng Nai là xã đầu tiên trên địa bàn huyện Tân Phú đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu về mô hình chuyển đổi số.

Về dự lễ có thượng tá Bùi Tấn Mẫn - Phó Chủ nhiệm chính trị bộ chỉ huy Quân sự tỉnh - thành viên Ban điều phối Nông thôn mới tỉnh Đồng Nai; đồng chí Trần Quang Tú - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện.

xã Phú Điền được nhận NTM kiểu mẫu.jpg

Lãnh đạo tỉnh và huyện trao bằng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu cho xã Phú Điền

Sau khi đạt chuẩn NTM nâng cao vào năm 2020, xã Phú Điền thực hiện xây dựng NTM kiểu mẫu với tinh thần chủ động, quyết tâm. Qua 3 năm triển khai, việc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu đã làm cho Phú Điền có sự thay đổi hoàn toàn với một diện mạo mới, sức sống mới, các điều kiện về cơ sở hạ tầng như: điện, đường, trường, trạm đã được nâng cấp, sửa chữa, tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế của địa phương phát triển. Toàn xã có 3/3 trường học đạt chuẩn quốc gia, xã đạt chuẩn quốc gia về y tế, 5/5 ấp giữ vững danh hiệu ấp văn hóa, trên 99% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, môi trường được đảm bảo, thu nhập bình quân đầu người đạt 89 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ dân xây dựng cảnh quan, nơi ở xanh - sạch - đẹp đạt trên 90%. Điểm nhấn trong xây dựng NTM kiểu mẫu ở xã Phú Điền là kết quả thực hiện mô hình chuyển đổi số, mạng wifi được phủ sóng miễn phí ở các điểm công cộng, nơi sinh hoạt cộng đồng, số hộ dân biết sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên 80%...đồng thời hệ thống camera giám sát an ninh được lắp đặt tại các tuyến đường chính trong xã.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện Tân Phú đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 cho lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Phú Điền. Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng NTM kiểu mẫu ở xã được tuyên dương, khen thưởng.

Kim Hà