Cẩm Mỹ: Hội viên, nông dân xã Nhân Nghĩa phát quang và dọn vệ sinh tuyến đường tự quản nhân dịp Tết đến, Xuân về

​Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của nhân dân và cán bộ, hội viên, nông dân nông xã trong việc bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp, ngày 01/02/2024, Ban Chấp Hành Hội nông dân xã, cùng cán bộ chi hội, hội viên nông dân tổ chức ra quân dọn dẹp đường làng, ngõ xóm tại các khu dân cư và các tuyên đường do Hội Nông dân tự quản nhân dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.

Trong đợt ra quân lần này, Hội Nông dân xã đã huy động toàn bộ cán bộ, hội viên, đoàn viên, nhân dân, trên địa bàn 4 ấp với tổng số lượng trên 30 người đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường. Với ý thức, tinh thần trách nhiệm cao, chỉ trong một ngày, hội viên, nông dân đã thu gom, xử lý được nhiều rác thải các loại; cắt cỏ và quét dọn sạch sẽ vỉa hè tuyến đường giao thông trên địa bàn các ấp do Chi hội trưởng phụ trách, vận động nhân dân tại ấp Duyên Lãng và ấp Tân Lập cùng chung tay xử lý tồn đọng nước thải tại các cống rảnh nước trên địa bàn; đồng thời khuyến khích hội viên, nông dân trồng và chăm sóc duy trì cây xanh tại các khu đất trống.

nông dân xã Nhân Nghĩa Cẩm Mỹ ra quân dọn dẹp vẹ sinh môi trường.jpg

Hội viên dọn dẹp tuyến đường ấp Duyên Lãng

Đồng chí Hà Văn Quế - Chủ tịch Hội Nông dân xã, cho biết: “Thành thông lệ, hàng tháng các tổ, nhóm nông dân sẽ dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường theo khu vực dân cư, thu gom rác thải nơi mình sinh sống để tiêu hủy. Hội Nông dân sẽ cùng chính quyền, các đoàn thể và nhân dân các ấp tổ chức tổng dọn vệ sinh trong toàn xã; qua đó tạo cảnh quan sạch đẹp, góp phần đảm bảo môi trường sống cho người dân”. Thông qua hoạt động thiết thực này đã tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác của mỗi người dân trong việc chung tay giữ gìn vệ sinh, cảnh quan môi trường, bỏ rác đúng nơi quy định, cùng nhau thực hiện phân loại rác ngay tại nhà, tạo thói quen bỏ rác đúng nơi quy định.

Việc cải thiện cảnh quan môi trường, gắn với xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, thông qua thu gom rác thải, dọn dẹp vệ sinh, xây dựng công trình, trồng cây xanh, Hội đã tích cực tuyên truyền đến hội viên, nông dân và Nhân dân công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã, công tác phòng, chống cháy nổ; phòng, chống vận chuyển, mua bán, sử dụng ma túy, pháo nổ và các loại tội phạm gắn với phong trào,“Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc“, nhất là tình hình đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, tuyên truyền đến đông đảo cán bộ hội viên, nông dân hưởng ứng thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Huyện Cẩm Mỹ,… thời gian qua Hội luôn được UBND xã quan tâm, duy trì trở thành nền nếp thường xuyên để hướng tới một môi trường sống trong lành, chung sức đồng lòng cùng UBND xã Nhân Nghĩa quyết tâm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Hà Văn Quế