Ấm áp tình người của hội viên nông dân trong không khí vui xuân đón Tết

​Trong những ngày rộn ràng háo hức chuẩn bị đón xuân mới, đội ngũ cán bộ Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Long Thành hoà cùng chung không khí đón xuân, tích cực tham gia cùng với chính quyền địa phương vận động, thăm tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, hội viên nông dân nghèo nhằm đảm bảo cho bà con có một mùa xuân ấm áp.

Tính đến ngày 02/02/2024 Hội Nông dân các xã, thị trấn đã phối hợp cùng chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể thăm, tặng quà cho các đối tượng khó khăn với 4.462 suất quà trị giá 3.032.420.000 đồng, riêng Hội Nông dân trực tiếp vận động 324 suất quà, trị giá 101.300.000 đồng. Một trong số những đơn vị có việc làm hết sức ý nghĩa nhân dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 phải kể đến đó là Chi hội Nông dân ấp 3 xã Phước Thái.

chi hội ấp 3 phước thái họp tổng kết trao quà Tết.jpg

Ông Phạm Trọng Đại – Chi hội trưởng Chi hội Nông dân ấp 3 xã Phước Thái phát biểu tại buổi trao quà

​Nhân dịp cuối năm 2023, Chi hội Nông dân ấp 3 xã Phước Thái đã tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào nông dân, đồng thời trao tặng 45 suất quà cho hội viên của chi hội, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng, tổng giá trị quà trao là 9.000.000 đồng. Số tiền để mua quà trao tặng cho bà con nông dân được trích từ tiền lãi quỹ góp vốn của chi hội cho hội viên mượn để phát triển kinh tế.

hội viên nông dân ấp 3 phước thái được nhận quà Tết từ HND.jpg

Nông dân phấn khởi nhận được sự quan tâm của Chi hội nông dân

Nhận được những phần quà ý nghĩa từ Chi hội trưởng ấp 3 - ông Phạm Trọng Đại, bà con hội viên nông dân vô cùng phấn khởi, mặc dù giá trị phần quà không lớn nhưng rất có ý nghĩa. Chi hội ấp 3 xã Phước Thái là một trong những chi hội đi đầu trong phong trào nông dân trên địa bàn xã Phước Thái; hàng năm bà con hội viên nông dân của Chi hội đã tự nguyện đóng góp xây dựng nguồn quỹ để tạo nguồn kinh phí cho hội viên nông dân khó khăn của chi hội mượn nhằm phát triển kinh tế gia đình, đến nay số tiền tích luỹ quỹ lên đến 55 triệu đồng. Từ lãi tiền gửi tiết kiệm của quỹ, cuối năm Chi hội đã dùng để mua quà tặng cho bà con hội viên nông dân của chi hội vui xuân đón Tết.

Những món quà trao đi như mang đến cho nhau tình cảm yêu thương trọn vẹn của sự chân chất, mộc mạc, chan hoà của những người nông dân chịu thương, chịu khó trong những ngày cuối năm chuẩn bị đón xuân về.

Doãn Thị Nhàn