Hoạt động hỗ trợ nông dân

800 bộ đồ dùng thiết yếu được trao tặng đến hội viên, nông dân nữ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Nai

Sáng 18/11/2021, Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Quỹ Dân số Liên Hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam tổ chức Lễ trao quà tài trợ gồm 800 bộ đồ dùng thiết yếu trị giá 680.000.000 đồng, dành cho nữ hội viên, nông dân ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Nai. Tham dự Lễ trao quà có đồng chí Phạm Minh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng cơ quan Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tại Miền Nam; các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh cùng các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh khóa IX, các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân các huyện, thành phố trong tỉnh.

Lễ trao quà tài trợ tại Đồng Nai

Bộ 21 đồ dùng thiết yếu trong sinh hoạt hằng ngày của phụ nữ và trẻ em gái

Hoạt động này nằm trong gói hỗ trợ nhân đạo toàn diện của UNFPA, thuộc Dự án “Hỗ trợ các can thiệp nhằm xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em tại Việt Nam trong bối cảnh khẩn cấp của đại dịch Covid-19”. Bộ đồ dùng thiết yếu bao gồm tài liệu truyền thông và 21 vật dụng cơ bản mà phụ nữ, trẻ em gái cần dùng để bảo vệ bản thân, giữ gìn vệ sinh cá nhân.

Tỉnh Đồng Nai có trên 128.021 hội viên, trong đó có khoảng 39.041 hội viên nữ, trong những năm qua, Hội Nông dân các cấp trong tỉnh đã tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, nông dân về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của phụ nữ trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước. Phối hợp thực hiện các chính sách về hôn nhân gia đình, bình đẳng giới, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, nông dân về vai trò của phụ nữ đối với sự phát triển của xã hội, hỗ trợ phụ nữ tổ chức tốt cuộc sống gia đình, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và xây dựng gia đình “ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương chịu ảnh hưởng rất nặng, trong đó có Đồng Nai; đời sống của hội viên, nông dân và Nhân dân gặp nhiều khó khăn, có thể nói, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm động viên, chia sẻ khó khăn, giúp nữ hội viên, nông dân có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, qua đó góp phần thực hiện tốt công tác bình đẳng giới.

Đồng chí Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Đại diện cho Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai, đồng chí Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh gửi lời cảm ơn chân thành đến Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Quỹ Dân số Liên Hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam. Đồng chí cam kết sẽ phân phối bộ đồ dùng thiết yếu kịp thời và đúng đối tượng, đồng thời đề nghị Hội Nông dân các huyện, thành phố tiếp tục phối hợp thực hiện tốt công tác bình đẳng giới, chăm lo đời sống cho cán bộ, hội viên nông dân; phổ biến giáo dục pháp luật, các chính sách liên quan đến phụ nữ, trẻ em nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm về thực hiện bình đẳng giới trong cán bộ, hội viên, nông dân.

Thu D​inh