Nhiệt liệt chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024)
Hội Nông dân xã Quang Trung, huyện Thống Nhất tổ chức Hội thảo chuyển đề “Dịch tả heo Châu Phi”

​Theo Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, bệnh Dịch tả heo Châu Phi hiện đang là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và thế giới chưa có vắc xin phòng bệnh cũng như chưa có thuốc điều trị. Thực hiện sự chỉ đạo của Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo Hội Nông dân các cơ sở chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể liên quan trong công tác phòng chống bệnh động vật nói chung và Dịch tả heo Châu Phi nói riêng có hiệu quả; đồng thời thông tin chính xác cho người dân về diễn biến tình hình bệnh Dịch tả heo Châu Phi và các biện pháp phòng chống dịch bệnh, vừa bảo vệ sản xuất, tiêu thụ sản phẩm thịt heo, tránh gây hoang mang dư luận xã hội.

Ngày 12/3/2019, Hội Nông dân xã Quang Trung phối hợp với công ty cổ phần thuốc thú y Toàn Thắng tổ chức hội thảo chuyên đề về dịch tả heo Châu Phi cho bà con hội viên nông dân trên địa bàn xã. Tại Hội thảo, Tiến sĩ Đỗ Tiến Duy - giảng viên trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm cho 65 hội viên nông dân tham gia Hội thảo.

Tiến sĩ Đỗ Tiến Duy giảng viên trường Đại học Nông lâm TP. HCM hướng dẫn cán bộ, hội viên và bà con nông các dấu hiệu nhận biết bệnh trên gia súc cũng nhưng Dịch tả heo Châu Phi

Cán bộ, hội viên và bà con nông dân tham gia buổi Hội thảo tại Trung tâm văn hóa xã Quang Trung

Sau buổi Hội thảo, cán bộ hội, hội viên, nông dân tham gia đã nắm rõ các dấu hiệu nghi ngờ dịch bệnh trên gia súc; cam kết không buôn bán, vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ gia súc mắc bệnh, gia súc chết; không mua thịt từ  động vật chết, mắc bệnh, không được kiểm soát giết mổ của cơ quan thú y; tổ chức triển khai vệ sinh, khử trùng, tiêu độc tại các khu vực chăn nuôi bằng vôi bột hoặc hóa chất theo hướng dẫn; đồng thời tham gia làm cộng tác viên tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân có chăn nuôi, buôn bán, vận chuyển thịt heo thực hiện nghiêm túc 5 không theo quy định của Luật Thú y.

​Bùi Xuân Thế