Phong trào ND tham gia XDNTM

​Sáng ngày 26/9/2019, tại hội trường nhà khách 71, Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội thảo nông dân tham gia thực hiện bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2016-2020 với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện các Sở, Ban ngành; lãnh đạo Hội Nông dân 11 huyện, thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân của 122 xã, phường, thị trấn; đại diện các chủ trang trại, HTX, THT, CLB NSC. Chủ tọa Hội thảo có đồng chí Hoàng Thị Bích Hằng-Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh chủ trì, đồng chí Lê Hữu Thiện-Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Khang-Phó Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy đồng chủ trì.

Chủ tọa Hội thảo

Với vai trò nông dân là chủ thể trong xây dựng nông thôn mới và trực tiếp hưởng thành quả từ xây dựng nông thôn mới. Hội Nông dân các cấp trong tỉnh đã trực tiếp thực hiện, phối hợp thực hiện tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia 10 tiêu chí do Hội thực hiện, tham gia xây dựng hạ tầng kinh tế - xã hội, tổ chức các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân phát triển  sản xuất. Đến nay, toàn tỉnh đã có 133/133 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, 31 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 11/11 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn/hoàn thành xây dựng nông thôn mới; thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn năm 2018 đạt 51,59 triệu đồng/người/năm tăng 2.8 lần so với năm 2011.

Toàn cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, các đơn vị đã tham gia báo cáo tham luận, trao đổi, thảo luận một số công việc đã thực hiện, những khó khăn, vướng mắc, đề xuất các giải pháp trong việc thực hiện Bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2016-2020.

Thay mặt Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai, đồng chí Hoàng Thị Bích Hằng đánh giá cao nổ lực trong công tác triển khai của các cấp Hội Nông dân, sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, sự phối hợp tích cực của các sở, ban ngành trong việc thực hiện các nội dung của Bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2016 – 2020. Để phát huy vai trò, vị trí của Hội Nông dân trong xây dựng nông thôn mới, tham gia thực hiện Bộ tiêu chí Nông thôn mới nâng cao tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2016 – 2020, các cấp Hội trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát huy hơn nữa vai trò trung tâm nòng cốt trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, xây dựng và phát triển nền nông nghiệp đô thị hiện đại, bền vững, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả 03 phong trào của Hội, trọng tâm là phong trào nông thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm giàu chính đáng và phong trào nông thôn mới nâng cao. Vận động cán bộ, hội viên, nông dân tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu về xây dựng nông thôn mới nâng cao trong từ nay đến năm 2020.

Hữu Văn