Khánh thành cầu dân sinh tại huyện Xuân Lộc

​Sáng ngày 07/6/2024, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Xuân Lộc phối hợp với Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Bảo Hòa và Liên hiệp HTX Dịch vụ Nông nghiệp Đồng Nai (DonaCoop) tổ chức Lễ khánh thành cầu dân sinh tại tổ nhân dân số 9, ấp Bưng Cần, xã Bảo Hòa, huyện Xuân Lộc.

Ấp Bưng Cần có 1.820 nhân khẩu với 479 hộ dân sinh sống và canh tác trên diện tích 630 ha đất nông nghiệp. Địa bàn tổ nhân dân số 9 gồm có 28 hộ dân sinh sống với 100 nhân khẩu, trong đó có 05 hộ là người dân tộc thiểu số. Trước đây người dân tổ nhân dân số 9 muốn đi vào rẫy để canh tác và vận chuyển nông sản đều phải đi qua cây cầu tạm đã xuống cấp, hư hỏng nặng, nguy hiểm cho người dân qua lại, đặc biệt là vào mùa mưa.

Cầu dân sinh tại tổ nhân dân số 9 là công trình chào mừng thành công Đại hội Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028, cũng là công trình dân vận nhằm hỗ trợ, chia sẽ khó khăn về giao thông, vận chuyển hàng hoá nông sản đối với các hộ dân trên địa bàn ấp Bưng Cần, xã Bảo Hoà. Cầu được xây dựng kiên cố với tổng chiều dài 5,8m, rộng 4,5m, cao 2,1m, tổng trị giá gần 280 triệu đồng. Dự án do Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh vận động kinh phí thông qua sự tài trợ của Liên hiệp HTX Dịch vụ Nông nghiệp Đồng Nai (DonaCoop), cùng với Nhân dân ấp Bưng Cần, ​​sau gần 02 tháng thi công, cây cầu đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cảm ơn sự hỗ trợ của Liên hiệp HTX Dịch vụ Nông nghiệp Đồng Nai (DonaCoop); sự phối hợp của Hội Nông dân huyện Xuân Lộc, sự quan tâm của Lãnh đạo UBND huyện Xuân Lộc, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Bảo Hòa để hoàn thành cây cầu phục vụ nhu cầu của bà con; đồng thời kêu gọi mọi người tiếp tục chung tay trong hoạt động thiện nguyện để cống hiến cho xã hội, đem lại nhiều điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống.

Cũng tại buổi lễ, ông Trương Công Thắng đại diện Liên hiệp HTX Dịch vụ Nông nghiệp Đồng Nai (DonaCoop) bày tỏ niềm vui và sự xúc động khi chứng kiến những nụ cười trên khuôn mặt bà con địa phương trong ngày khánh thành cây cầu mới. Nhân dịp này, ông Trương Công Thắng kêu gọi các tổ chức, mạnh thường quân cùng chung với Liên hiệp HTX Dịch vụ Nông nghiệp Đồng Nai (DonaCoop) tổ chức nhiều hơn các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Lễ khánh thành cầu dân sinh tại ấp Bưng Cần huyện Xuân Lộc.jpg

Nhân dân ấp Bưng Cần phấn khởi chụp hình lưu niệm cùng đại diện công ty DonaCoop​​ và lãnh đạo Hội Nông dân, chính quyền địa phương trong ngày khánh thành cầu

Thay mặt nhân dân địa phương, ông Đặng Ngọc Đức - Chủ tịch UBND xã Bảo Hòa cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện Xuân Lộc, sự hỗ trợ, đầu tư của Liên hiệp HTX Dịch vụ Nông nghiệp Đồng Nai (DonaCoop) vì mơ ước có cây cầu kiên cố của nhân dân địa phương nay đã thành hiện thực; mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ các đơn vị tài trợ nhằm góp phần cùng chính quyền địa phương hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.​

Xuân Quế