Huyện Thống Nhất: Giao ban Công tác Hội và Phong trào nông dân Quý I năm 2024

​Ngày 17/4/2024, tại Hội trường Khối vận huyện, Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị Giao ban Công tác Hội và phong trào Nông dân Quý I/2024. Đồng chí Nguyễn Thế Vinh, UVBCH Hội Nông dân tỉnh, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội Nông dân huyện chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên BCH Hội Nông dân huyện Khóa X; lãnh đạo Ngân hành CSXH huyện, Ngân hàng Liên Việt Chi nhánh Thống Nhất; các đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã.

Trong quý I năm 2024, tình hình tư tưởng của cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện ổn định, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và của cấp ủy, chính quyền địa phương. Công tác xây dựng tổ chức Hội được quan tâm, chú trọng; Trong quý, Hội đã kết nạp được 52 hội viên, giảm 46 hội viên. Đến nay tổng số hội viên trên toàn huyện là 11.813/13.204 đạt 89,46% so với nông dân trong độ tuổi; hội viên thường xuyên sinh hoạt 9.641/11.813 đạt tỷ lệ 81,61%, hội viên nòng cốt 5.489/11.813 đạt tỷ lệ 46,46% so với tổng số hội viên.

Mặt khác, để chăm lo, chuẩn bị Tết cho hội viên nông dân, Hội Nông dân Huyện đã chỉ đạo các cấp Hội trực tiếp vận động được 390 phần quà trị giá 129 triệu đồng; phối hợp với các đơn vị vận động được 2.699 phần quà với trị giá 1,4 tỷ đồng; Hội Nông dân huyện vận động và trao tặng 44 phần quà cho chi hội trưởng dân cư 8,8 triệu đồng; quà cho BCH Hội Nông dân huyện với số tiền 5,4 triệu đồng.

Thống Nhất tổ chức giao ban quý 1 ngày 17.4.jpg

Quang cảng hội nghị giao ban quý I.2024

Cũng trong quý I, hội viên, nông dân trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, thi đua học tập, lao động sản xuất, tích cực tham gia các phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, phong trào xây dựng nông thôn mới; phong trào nông dân tham gia đảm bảo an ninh quốc phòng, tăng cường công tác quản lý vốn từ ngân hàng CSXH huyện, Quỹ hỗ trợ Nông dân huyện, đã tiến hành thu hồi 06 dự án nguồn huyện với tổng số tiền 2 tỷ 60 triệu; lập hồ sơ và giải ngân 05 dự án cho 51 hội viên vay với tổng số tiền 2tỷ 550 triệu đồng. Các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới được triển khai đồng bộ và đạt được nhiều kết quả khả quan.

Kết luận Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thế Vinh, UVBCH Hội Nông dân tỉnh, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội Nông dân đề nghị các cơ sở Hội cần tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách phát luật của Nhà nước cho cán bộ hội viên, nông dân; nắm bắt tình hình tư tưởng, kiến nghị, đề xuất của nông dân chuẩn bị đối thoại với Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; tích cực cập nhật danh sách hội viên trước 15/5; tăng cường công tác thu hồi vốn, xây dựng dự án mới của quỹ hỗ trợ nông dân; quan tâm quản lý chặt chẽ các tổ vay vốn tiết kiệm Ngân hàng CSXH huyện; tập trung công tác phát triển hội viên mới, nâng cao chất lượng công tác sinh hoạt của chi hội.

Thế Vinh