Hội Nông dân huyện Thống Nhất phối hợp tổ chức lễ phát động phong trào thi đua dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới

​Ngày 29/3/2024, tại xã Lộ 25, UBND huyện, Ban Dân vận Huyện ủy, Hội Nông dân huyện, Đảng ủy xã Lộ 25 (huyện Thống Nhất) đã phối hợp tổ chức lễ phát động phong trào thi đua dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới, trồng cây xanh năm 2024, công bố và trao giấy chứng nhận cho các sản phẩm đạt OCOP năm 2023-2024.

Tham dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Tỉnh uỷ viên - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, các đồng chí Nguyễn Thị Vẹn - Phó Trưởng Ban - Ban Dân vận Tỉnh uỷ; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Về phía lãnh đạo huyện có các đồng chí: Nguyễn Huy Du, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Mai Văn Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Vũ Thị Yến, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Phạm Đình Ban, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Huy Du nhấn mạnh, trong thời gian qua, phong trào thi đua Dân vận khéo xây dựng nông thôn mới đã được cấp ủy, chính quyền, UBMTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội từ huyện đến cơ sở tích cực thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao; triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới” và cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh được Nhân dân hưởng ứng và tích cực tham gia. Đối với chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm được huyện quan tâm chỉ đạo, đến nay toàn huyện đã có 21 sản phẩm OCOP 3 sao của 11 chủ thể đã được UBND tỉnh công nhận. Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các tổ chức chính trị, chính trị - xã hội, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cộng đồng các doanh nghiệp, đặc biệt là người nông dân trên địa bàn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống yêu nước, truyền thống lao động cần cù, thông minh, sáng tạo cùng chung sức chung lòng, bằng nhiều việc làm thiết thực hơn nữa, thể hiện tốt hơn nữa vai trò là lực lực lượng chủ thể trong phát triển nông nghiệp toàn diện, xây dựng nông thôn mới, đóng góp xây dựng huyện nhà ngày càng giàu đẹp văn minh.

đc Tuấn Anh tặng 200 cây xanh cho địa phương.jpg

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - TUV - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao tặng 200 cây hoa giấy trồng tại khu dân cư kiểu mẫu

Tại lễ phát động, Hội Nông dân tỉnh đã trao công trình 200 cây hoa giấy trồng tại khu dân cư kiểu mẫu, tuyến đường do Hội Nông dân xã Lộ 25 quản lý trị giá 20 triệu đồng; Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh trao tặng công trình bảng tuyên truyền điện tử cho xã Lộ 25 trị giá 30 triệu đồng; UBND huyện trao tặng công trình 1.500 cây xanh; Hội Nông dân huyện trao 1 dự án hỗ trợ cho 10 hội viên nông dân vay vốn từ quỹ hỗ trợ nông dân huyện trị giá 500 triệu đồng; giáo xứ Minh Hòa, giáo xứ Minh Tín và chùa Bảo Huệ trao 3 công trình camera an ninh cho xã Lộ 25 trị giá 74 triệu đồng... Ngoài ra, tại buổi lễ, ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Đồng Nai trao tặng 100 phần quà, mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Thống nhất trao vốn 500 triệu cho xã Lộ 25.jpg

Dịp này, UBND huyện đã trao giấy chứng nhận 5 sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2023, 2024 và 6 sản phẩm đánh giá lại. Sau lễ phát động đã diễn ra các hoạt động như: dọn dẹp vệ sinh môi trường và trồng cây xanh tai tuyến đường khu dân cư kiểu mẫu; đổi rác thải nguy hại lấy quà tặng; thăm, tặng quà các cơ sở tôn giáo trên địa bàn xã Lộ 25.​

Thế Vinh