Thứ 6 - 26/02/2016
Liên hệ (02513)822.327 Facebook Email: hoinongdantinhdn@gmail.com
Màu xanh nước biển Màu đỏ Màu xanh lá cây Màu vàng
Cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh Đồng Nai quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028
Tân Phú: Giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về kinh doanh phân bón vật tư nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật năm 2023

Trong quý II/2023, Hội Nông dân huyện Tân Phú đã tổ chức giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh giống cây trồng, phân bón, vật tư nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn 2 xã Phú Lâm và Phú Sơn. Tham gia đoàn giám sát có đại diện các cơ quan: Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp, đội quản lý thị trường số 6, đại diện UBND, Hội Nông dân 2 xã Phú Lâm và Phú Sơn.

Hiện nay, trên địa bàn 2 xã có 20 cơ sở kinh doanh giống cây trồng, phân bón, vật tư nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật. Đoàn đã thực hiện giám sát tại 6 cơ sở kinh doanh phân bón, vật tư nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật, để nắm bắt việc chấp hành các quy định pháp luật của các cơ sở, những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ. 

Tân Phú giám sát công tác quản lý vật tư nông nghiệp.jpg

Đoàn thực hiện giám sát tại cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp Luân, xã Phú Lâm

Qua giám sát, các cơ sở đều có đầy đủ các loại giấy tờ như: Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; giấy đủ điều kiện buôn bán phân bón; giấy đủ điều kiện buôn bán thuốc bảo vệ thực vật; giấy chứng nhận tập huấn chuyên môn; giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh môi trường… Các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đều nằm trong danh mục được phép sử dụng tại Việt Nam, không phát hiện vi phạm về nhãn mác. Tủ trưng bày thuốc bảo vệ thực vật gọn gàng, thông thoáng, đúng tiêu chuẩn. Các cơ sở lưu giữ đầy đủ hóa đơn mua bán hàng hóa.

Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế là: Một số cơ sở còn có sản phẩm quá hạn chưa được xử lý kịp thời; một số sản phẩm nhập khẩu không dán nhãn phụ tiếng việt; có sản phẩm in ngày sản xuất mờ nhạt, không rõ ràng. 

Đoàn đã đề nghị các cơ sở tiếp tục khắc phục một số vấn đề sau: Thường xuyên kiểm tra, xử lý hàng hóa quá hạn sử dụng, thực hiện dán nhãn phụ cho các sản phẩm nhập khẩu, gửi trả và đề nghị công ty sản xuất ghi rõ ràng ngày tháng sản xuất trên bao bì và tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, vật tư nông nghiệp.

Việc thực hiện giám sát đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cơ sở kinh doanh về thực hiện các quy định của pháp luật trong kinh doanh phân bón, vật tư nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật.

Đoàn giám sát đã kiến nghị với chính quyền và các ngành chức năng một số nội dung nhằm nâng cao nhận thức cho người nông dân; tăng cường hơn nữa công tác quản lý nhà nước trong kiểm tra, kiểm soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp, giống cây trồng theo đúng qui định; phối hợp giải quyết kịp thời các phản ánh của nông dân về tình trạng kinh doanh vật tư nông nghiệp kém chất lượng để tạo niềm tin cho nông dân…

Văn Thọ

Các tin khác

Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2024
Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai với nông dân năm 2024
Hội Nông dân tỉnh tổ chức tập huấn PCCC cho cán bộ công chức
Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tặng quà Tết 2024 cho nông dân khó khăn
Đồng chí Võ Văn Phi - PCT UBNDT trao thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023
Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho 220 cán bộ cơ sở năm 2024
Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai khóa X chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo
BCH Hội Nông dân huyện Tân Phú nhiệm kỳ 2023 - 2028
BCH Hội Nông dân huyện Xuân Lộc nhiệm kỳ 2023 - 2028 chụp hình lưu nhiệm cùng lãnh đạo
BCH Hội Nông dân thành phố Long Khánh khóa V nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội
Xem thêm

Các HND các tỉnh, thành phố

Các huyện, thành phố trong tỉnh

Các trang thường dùng khác

Số lượt truy cập

Trong năm 2024 :
Tất cả :

​TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ cơ quan: Số 185, đường Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai 

Điện thoại: (02513) 822.327, Email: hoinongdantinhdn@gmail.com

Trưởng Ban biên tập: Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai.

Mọi tin, bài, thắc mắc, góp ý xin gửi về thư điện tử: thudinh85hnd@gmail.com​ hoặc Zalo: 0369 121 007

Lên đầu trang