Liên hệ (02513)822.327 Facebook Email: hoinongdantinhdn@gmail.com
Cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh Đồng Nai quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028
Hội Nông dân tỉnh giải ngân dự án vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân nguồn Ngân sách Trung ương năm 2023 tại huyện Trảng Bom

​Nhằm hỗ trợ tạo điều kiện để hội viên, nông dân trên địa bàn huyện Trảng Bom phát triển sản xuất, ngày 27/7/2023, đại diện Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh đã tiến hành giải ngân dự án “Nuôi cá rô đồng” tại xã Giang Điền.

Về tham dự buổi giải ngân có ông Lê Hữu Thiện - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Ông Từ Đức Bình - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Trảng Bom; Ông Trịnh Hồng Cường– Phó Chủ tịch UBND xã; Ông Bùi Văn Định – ĐUV, Chủ tịch UBMTTQ  xã; Bà Phạm Thị Kim Hoà – Chủ tịch Hội Nông dân xã tham dự.

giải ngân QHTND dự án nuôi cá rô đồng tại Giang điền.jpg

Hội viên, nông dân thuộc dự án “Nuôi cá rô đồng” ​chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo

Từ nguồn Quỹ hỗ trợ Nông dân nguồn ngân sách Trung ương, đợt trao vốn này có 10 hộ hội viên, nông dân được vay với tổng số tiền 500 triệu đồng, thời gian vay 24 tháng tính từ ngày giải ngân, mức phí 0,7%/tháng tương đương 8,4%/năm. Đây là nguồn vốn hỗ trợ, tạo điều kiện cho hội viên nông dân trong Câu Lạc bộ Nuôi cá rô đồng đầu tư mua con giống, cải tạo ao để chăn nuôi phát triển kinh tế cho gia đình, góp phần thúc đẩy phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi tại địa phương.

Tại buổi giao vốn, các hộ nông dân rất phấn khởi và cam kết sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả và hoàn trả vốn và phí đầy đủ, đúng hạn. Thông qua dự án đã giúp hội viên nông dân mở rộng sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống vật chất tinh thần, góp phần thực hiện có hiệu quả các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương.

Phạm Thị Kim Hoà