Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện Nhơn Trạch lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp

​Trong 02 ngày 15 và 16/6/2023, Hội Nông dân huyện Nhơn Trạch đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện lần VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tham dự Đại hội, về phía Hội Nông dân tỉnh, có các đồng chí: Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nông dân tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các Ban, Văn phòng Hội Nông dân tỉnh. Về phía huyện Nhơn Trạch, có đồng chí Nguyễn Hữu Nghị – Phó Bí thư thường trực  Huyện ủy; các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội Nông dân huyện qua các thời kỳ; đặc biệt là sự tham dự của 114 đại biểu chính thức đại diện cho hơn bốn ngàn hội viên nông dân toàn huyện.

Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân huyện đã kết nạp 513 hội viên mới, nâng tổng số đến nay trong toàn huyện có 4.083 hội viên, trong đó hội viên nòng cốt là 1.835 đạt tỷ lệ 44,94%. Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được phát động sâu rộng và mang lại hiệu quả thiết thực. 05 năm qua, hội cơ sở đã vận động hơn 1,9 ngàn hội viên đăng ký thi đua sản xuất kinh doanh giỏi cả 4 cấp; kết quả có 1.212 hội viên được công nhận danh hiệu Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, trong đó có 11 hộ đạt cấp trung ương và 50 hộ đạt cấp tỉnh; tỷ lệ hộ khá, giàu chiếm tỷ lệ gần 30% trong tổng số hội viên. Hội Nông dân huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động xây dựng nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân. Đến nay Quỹ hỗ trợ nông dân của 12 Hội cơ sở vận động được hơn 1 tỷ đồng và xét cho 44 lượt hộ vay. Riêng Hội Nông dân huyện đang quản lý, điều hành, sử dụng 18 dự án cho 172 hộ vay, với tổng vốn 8,8 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn  của Trung ương hỗ trợ 400 triệu đồng, của tỉnh là 3,9 tỷ đồng và huyện là 4,5 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Hồ Thị Sự và Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Hữu Nghị đánh giá cao những kết quả mà Hội Nông dân huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Hội cần tiếp tục khơi dậy và phát huy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, tương thân tương ái, ý chí khát vọng vươn lên xây dựng quê hương, đất nước. Khuyến khích hỗ trợ nông dân chuyển đổi số, xây dựng các mô hình sản xuất theo chuỗi liên kết, sản xuất nông nghiệp xanh, hữu cơ, tuần hoàn, thay đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang phát triển kinh tế nông nghiệp gắn với nhu cầu thị trường. Phát động các phong trào, trọng tâm là phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, phong trào xây dựng nông thôn mới. Phát huy vai trò là cầu nối giữa nhà nông, nhà khoa học và doanh nghiệp trong phát triển nông nghiệp; tiếp tục “Tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy mạnh mẽ vai trò nòng cốt của Hội Nông dân trong phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới ”, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần  thứ VI đã đề ra.

BCH HND huyện Nhơn Trạch NK 2023 2028.jpg

Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Nhơn Trạch khoá VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt tại Đại hội

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khoá mới gồm 20 uỷ viên; đồng chí Bùi Phước Đức tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân huyện Nhơn Trạch; Đại hội cũng đã bầu 22 đại biểu dự Đại hội cấp tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đc Hồ Thị Sự tặng GK của HND tỉnh cho các cá nhân tại ĐH Nhơn TRạch.jpg

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Hồ Thị Sự tặng giấy khen cho các cá nhân

Tại Đại hội, Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân, UBND huyện tặng Giấy khen cho 18 tập thể và 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018 - 2023​.​

​Xuân Mai