Anh Trương Hoàn Thiện – Người nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của ấp Tân Yên, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất

​Nhằm đẩy mạnh Phong trào nông dân sản suất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, đồng thời nhân rộng các tấm gương tiêu biểu tại địa phương, Hội Nông dân huyện Thống Nhất đã tuyên truyền, giới thiệu anh Trương Hoàn Thiện sinh năm 1986, thường trú ấp Tân Yên xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai là một trong những tấm gương Nông dân sản suất kinh doanh giỏi cấp tỉnh nhiều năm liền.

gương nông dân Trương Hoàn Thiện TN.png

Anh Trương Hoàn Thiện bên mô hình nuôi cấy đông trùng hạ thảo​

Năm 2018, anh đi tham quan mô hình tại các tỉnh lân cận và học hỏi, tìm tòi trên các phương tiện thông tin đại chúng về cách làm đông trùng hạ thảo, đến năm 2020 anh mạnh dạn làm thử trên diện tích 50m2 đất. Sau 2 năm giới thiệu sản phẩm, được nhiều người biết đến sản phẩm, năm 2022 anh mạnh dạn mở thêm 100 m2 đất để mở rộng thêm mô hình nuôi cấy đông trùng hạ thảo cho đến nay hàng tháng anh thu nhập và có lãi 60 triệu đồng, bước đầu mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình.

Bên cạnh việc chăm lo phát triển kinh tế gia đình, anh cũng rất nhiệt tình trao đổi kinh nghiệm của mình, chia sẻ với nhiều hộ hội viên nông dân trên địa bàn xã về cách làm đông trùng hạ thảo; nhiều hội viên nông dân đến học hỏi và tham quan, anh còn tuyên truyền vận động hội viên nông dân đăng ký thi đua, phấn đấu trở thành nông dân sản suất kinh doanh giỏi các cấp, góp phần cùng với Hội Nông dân xã hoàn thành chỉ tiêu được giao. Anh cũng là người rất nhiệt tình tham gia các phong trào của Hội như tham gia công tác dân vận, vận động hội viên tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện, nâng tổng số hội viên tham gia BHYT đạt 96%, tham gia các buổi tập huấn, hội thảo, giới thiệu cho 6 hội viên được vay vốn ngân hàng chính sách xã hội để giải quyết việc làm với số tiền 300 triệu đồng; đồng thời tuyên truyền vận động hội viên nông dân trên địa bàn chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Ngoài ra, anh còn ủng hộ cho quỹ hỗ trợ nông dân 10 triệu đồng, vận động các mạnh thường quân giúp đỡ cho các hộ khó khăn do bệnh tật với số tiền 30 triệu đồng, cho 4 hội viên khó khăn vay tiền không lấy lãi số tiền 80 triệu đồng. Trong thời gian qua, với sự tích cực tham gia trong các hoạt động phong trào thi đua, năm 2023 anh được UBND tỉnh Đồng Nai khen thưởng và tuyên dương điển hình tiên tiến.​

Đinh Công Thoàn