Nhiệt liệt chào mừng 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2023)!
Vĩnh Cửu: Giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cấp huyện để thực hiện Dự án “Trồng và chăm sóc cây sầu riêng” tại xã Tân An

​Ngày 12/5/2023, tại Hội trường UBND xã Tân An, Hội Nông dân huyện Vĩnh Cửu phối hợp với Hội Nông dân xã Tân An tổ chức giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện cho 10 hộ hội viên nông dân thực hiện Dự án “Trồng và chăm sóc cây sầu riêng”.

Tham dự và chứng kiến buổi giải ngân có lãnh đạo Hội Nông dân huyện; Đảng ủy, UBND, Hội Nông dân xã Tân An và đại diện 10 hộ hội viên nông dân tham gia thực hiện Dự án “Trồng và chăm sóc cây sầu riêng” tại địa phương.

Tại buổi giải ngân, Hội Nông dân huyện đã trao vốn cho 10 hộ hội viên nông dân trên địa bàn Ấp Bình Trung và Ấp Thái An với tổng số tiền vay là 500 triệu từ nguồn Qũy Hỗ trợ nông dân huyện, thời hạn vay là 36 tháng, mức phí 0,55%/tháng (6,6%/năm).

VC. giải ngân vốn TÂn An.jpg

Các hộ vay vốn chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo

Thông qua nguồn vốn vay nhằm góp phần tạo điều kiện cho nông dân mở rộng quy mô sản xuất, đầu tư phát triển kinh tế nhằm nâng cao năng suất lao động, tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, thúc đẩy phong trào thi đua nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi; Đồng thời trên cơ sở đó để triển khai xây dựng các mô hình kinh tế tập thể, như: Hợp tác xã, Tổ hợp tác và Chi, Tổ Hội nông dân nghề nghiệp ở địa phương.

​Phát biểu chỉ đạo tại buổi giải ngân đồng chí Phùng Thanh Sang- Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện nêu rõ mục đích, ý nghĩa của nguồn vốn, đồng thời đề nghị các hộ vay vốn sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, đạt hiệu quả kinh tế cao, trả gốc và phí đúng kỳ hạn; Tham gia đóng góp xây dựng Quỹ; Tích cực hỗ trợ hội viên nông dân, xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hợp tác, ổn định cuộc sống, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới trong sản xuất, tạo thêm việc làm, nâng cao năng suất và thu nhập; Tích cực tham gia xây dựng địa phương và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nhằm nâng cao vai trò, vị thế của Hội Nông dân trong tình hình mới .

Lê Đình Minh