Nhiệt liệt chào mừng 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2023)!
Long Khánh: Thành lập Tổ hợp tác dịch vụ du lịch sinh thái vườn Suối Tre

​Chiều ngày 20 tháng 4 năm 2023 tại Hội trường khu phố Suối Tre, phường Suối Tre, thành phố Long Khánh, Hội Nông dân phường phối hợp với UBND phường tổ chức Lễ ra mắt Tổ hợp tác dịch vụ du lịch sinh thái vườn.

Tham dự buổi Lễ có ông Nguyễn Ngọc Cường - Phó Chủ tịch UBND phường, ông Nguyễn Huy Tiến - Chủ tịch Hội Nông dân phường, ông Phan Văn Anh - Bí thư Chi bộ khu phố Suối Tre và các ban ngành, đoàn thể phường cùng các thành viên Tổ hợp tác.

Tổ hợp tác dịch vụ du lịch sinh thái vườn Suối Tre gồm có 04 thành viên là hội viên nông dân tham gia, do ông Võ Tấn Phong làm tổ trưởng, với tổng diện tích vườn hiện có là 5,7 ha.

ra mắt tổ hợp tác tại Long Khánh.jpg

Lễ ra mắt Tổ hợp tác dịch vụ du lịch sinh thái vườn Suối Tre

Tổ hợp tác được thành lập với mục đích thực hiện các dịch vụ nghĩ dưỡng, tham quan nhà vườn, phục vụ ăn uống, câu cá giải trí, trải nghiệm các hoạt động trong mùa thu hoạch trái cây, mua sắm sản phẩm đặc trưng và đặc sản trái cây của địa phương... nhằm tăng thu nhập cho các thành viên, giải quyết nguồn lao động tại chỗ.

Tại buổi Lễ, Tổ hợp tác đã thống nhất thông qua Quy chế hoạt động, cam kết đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường và phương hướng hoạt động trong thời gian tới. Các thành viên hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, công khai thảo luận và thống nhất hành động với mong muốn giúp đỡ, cùng hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống từ đó thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển, góp phần trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao của phường nhà.

Ông Nguyễn Huy Tiến - Chủ tịch Hội Nông dân phường phổ biến đến các thành viên Tổ hợp tác chính sách vay vốn từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân và chính sách tín dụng nguồn giải quyết việc làm từ ngân hàng chính sách, tạo điều kiện cho các thành viên tiếp cận nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi, đầu tư, cải tạo cảnh quan phục vụ du lịch, đúng với tinh thần chủ trương phát triển du lịch sinh thái của thành phố.

Phát biểu tại buổi Lễ Ông Nguyễn Ngọc Cường - Phó Chủ tịch UBND phường mong muốn rằng Tổ hợp tác dịch vụ du lịch sinh thái vườn Suối Tre duy trì sinh hoạt đều đặn, các thành viên có sự liên kết với nhau để sản phẩm du lịch ngày càng phong phú, đa dạng, chất lượng cao đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch, đồng thời thực hiện quảng bá và giới thiệu sản phẩm du lịch của người dân cho các đơn vị lữ hành và quảng bá tại các sự kiện, lễ hội du lịch do thành phố tổ chức.​

Ngọc Thúy