Thành phố Biên Hòa: Tuyên truyền chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho hội viên nông dân

​Thực hiện Chương trình phối hợp số 19/CTPH-BHXH-HND ngày 15/8/2016 giữa Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai và Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai về tuyên truyền, vận động nông dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; Kế hoạch số 07/KH-BHXH ngày 27/01/2022 của Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai về công tác thông tin, truyền thông năm 2022. Nhằm tuyên truyền sâu rộng chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn thành phố, từ ngày 02/11 đến ngày 20/12/2022, Hội Nông dân thành phố Biên Hòa và Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai đã phối hợp tổ chức 5 hội nghị tuyên truyền chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho hơn 1.000 hội viên nông dân các phường xã trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị tuyên truyền. 1.jpg

Toàn cảnh Hội nghị​

Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Hồng Phượng - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nông dân thành phố Biên Hòa; bà Hồ Thị Tú - Phó Trưởng phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Nông dân các phường xã trên địa bàn thành phố.

Bà Nguyễn Thị Hồng Phượng- Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Biên Hòa phát biểu tại hội nghị.1.jpg

Bà Nguyễn Thị Hồng Phượng - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nông dân thành phố Biên Hòa phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, các hội viên nông dân đã được bà Hồ Thị Tú - Phó Trưởng phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng Bảo hiểm xã hội tỉnh tuyên truyền, phổ biến mục đích, ý nghĩa, lợi ích, tính ưu việt, tính nhân đạo, tính cộng đồng của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Tuyên truyền sâu rộng Luật bảo hiểm xã hội (sửa đổi), Luật bảo hiểm y tế (sửa đổi, bổ sung), trong đó tập trung các nội dung như: phân tích quyền lợi, các chế độ thụ hưởng trong quá trình tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình; lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu theo Bộ luật Lao động số 45/2019/QH14; những lợi ích của việc hưởng lương hưu và thiệt thòi khi nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần; lợi ích của việc lĩnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng qua tài khoản cá nhân; những tiện ích của ứng dụng VssID; sử dụng VssID hoặc căn cước công dân gắn chíp để đi khám chữa bệnh thay thế thẻ BHYT giấy.

Bà Hồ Thị Tú - Phó Trưởng phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai tuyên truyền tại hội nghị.1.jpg

Bà Hồ Thị Tú - Phó Trưởng phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng Bảo hiểm xã hội tỉnh trao đổi tại Hội nghị

Thông qua các hội n​ghị tuyên truyền nhằm cung cấp những kiến thức, thông tin cần thiết về chính sách, pháp luật của BHXH, BHYT; giúp hội viên nông dân nắm bắt về quyền lợi, trách nhiệm khi tham gia, nhất là BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, từ đó bảo đảm quyền lợi và ổn định cuộc sống, tiến tới thực hiện mục tiêu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Hồng Phượng - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nông dân thành phố Biên Hòa nhấn mạnh tầm quan trọng về chính sách, pháp luật của BHXH, BHYT hiện nay, từ đó mong muốn sau buổi tuyên truyền, mỗi cán bộ, hội viên nông dân sẽ là một tuyên truyền viên tích cực để người dân hiểu rõ hơn về lợi ích của việc tham gia; cũng như việc bảo lưu, tích lũy thời gian tham gia BHXH để hưởng chế độ hưu trí nói riêng, nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố​.

Hồng Mỹ