Hội Nông dân huyện Trảng Bom tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022

​Nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022 trên địa bàn huyện; ngày 19/12/2022 tại Hội trường Khối Dân vận huyện, Hội Nông dân huyện Trảng Bom tổ chức Hội nghị tổng kết.

Về tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Hữu Thiện - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Trương Tấn Sỹ – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UBMTTQ – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Lê Ngọc Tiên – Ủy viên Ban Thường vụ – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí UV BCH Hội Nông dân huyện khóa IV; các đồng chí UV BTV Hội Nông dân các xã, thị trấn.

đc Sơn phát bieu HN tong két năm. resize.png

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện khai mạc Hội nghị

Năm nay, dù tình hình kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn do đang trên đà phục hồi kinh tế sau dịch bệnh Covid – 19, Hội Nông dân huyện đã tích cực, chủ động tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể chỉ đạo các cấp Hội triển khai hoạt động; tạo điều kiện để các cấp Hội hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Các cấp Hội đã tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tiêm vắc xin tăng cường mũi 3,4 và bệnh sốt xuất huyết; phát động các đợt thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam. Hội Nông dân đã tập trung đổi mới, nâng cao hiệu quả các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, đào tạo nghề cho nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh thông qua phát triển vốn quỹ hỗ trợ nông dân, với tổng nguồn vốn huyện đang quản lý trên 13 tỷ đồng. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện, Tỉnh; Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp sạch, nông nghiệp ứng dụng Khoa học công nghệ cao trong sản xuất, chuỗi liên kết trong sản xuất nông nghiệp từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp có thế mạnh của địa phương; Hội cũng vận động, thành lập mới 03 tổ hợp tác, 05 chi Hội Nông dân nghề nghiệp, 10 tổ Hội Nông dân nghề nghiệp và 02 Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp... góp phần phát triển các hình thức kinh tế tập thể tại địa phương.

Trong năm, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã lãnh đạo 71/71 Chi hội đã tổ chức thành công Đại hội Chi hội nông dân, nhiệm kỳ 2022 -2027; xây dựng kế hoạch, hướng dẫn tổ chức đại hội Hội Nông dân huyện và cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Hữu Thiện - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đánh giá cao hoạt động của Hội Nông dân huyện Trảng Bom trong năm 2022: chuyển đổi mô hình sản xuất nông nghiệp phù hợp với tình hình địa phương, vận động cán bộ, hội viên, nông dân tích cực tham gia phong trào “toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Đc Thiện phát bieur HN Trang bom. resize.png

Đồng chí Lê Hữu Thiện – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

​Cũng tại hội nghị, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã khen thưởng 8 tập thể hoàn thành chỉ tiêu vận động Quỹ hỗ trợ nông dân; 03 cá nhân có thành tích trong sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ trên địa bàn huyện.
khen thưởng HN trmang bom. resize.png
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

Kết thúc hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với phương hướng nhiệm vụ năm 2023, tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra, nghiên cứu đổi mới nội dung, phương thức hoạt động một cách thiết thực, hiệu quả.

Nguyễn Thị Kim Ngân