Định Quán: Lễ ra mắt Tổ hợp tác “Sản xuất cá khô sông La Ngà”

​Chiều ngày 11 tháng 12 năm 2022, tại hội trường Nhà văn hóa ấp Mít Nài, xã La Ngà, huyện Định Quán; Hội Nông dân xã La Ngà đã phối hợp với UBND xã tổ chức lễ ra mắt Tổ hợp tác “Sản xuất cá khô sông La Ngà”. Về tham dự lễ ra mắt có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND xã, thường trực Hội Nông dân xã cùng 16/16 tổ viên Tổ hợp tác.​

LỄ RA MẮT THT CÁ KHÔ LA NGÀ. SỬA.jpg

Thành viên Ban quản lí tổ hợp tác “sản xuất cá khô sông La Ngà” tại Lễ ra mắt

Tổ hợp tác được thành lập và hoạt động dựa trên tinh thần tự nguyện, cùng nhau thỏa thuận hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình sản xuất. Các thành viên Tổ hợp tác đã thống nhất bầu Ban quản lí gồm 1 tổ trưởng, 1 tổ phó và 1 thư ký kiêm thủ quỹ.

TOÀN CẢNH RA MẮT THT CÁ KHÔ SÔNG LA NGÀ. SỬA.jpg

Đại biểu tham dự Lễ ra mắt Tổ hợp tác

​Mô hình sản xuất của Tổ hợp tác do các thành viên cùng góp vốn thu mua nguồn nguyên liệu cá tươi có sẵn tại địa phương, sau đó áp dụng kỹ thuật chế biến tẩm ướp, phơi sấy khô theo kinh nghiệm truyền thống để đảm bảo sản phẩm vừa giữ được vị thơm ngon của thịt cá vừa có thể bảo quản trong thời gian nhất định để vận chuyển và bán ra thị trường. Sản phẩm sau khi chế biến sẽ được đóng gói trong các túi ni lông hút chân không, đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

GIAN HÀNG CÁ KHÔ SÔNG LA NGÀ. SỬA.jpg

Gian hàng giới thiệu các sản phẩm cá khô do Tổ hợp tác sản xuất

Việc thành lập Tổ hợp tác không những giúp bà con nông dân đang nuôi trồng thủy sản trên địa bàn xã La Ngà có đầu ra ổn định, giải quyết việc làm cho lao động địa phương mà còn tạo cho cơ hội cho nghề sản xuất cá khô được tiếp cận với các nguồn vốn, mở rộng thị trường tiêu thụ, tranh thủ sự hỗ trợ về kỹ thuật mới từ các cơ quan chuyên môn; nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng hiệu quả kinh tế cho từng thành viên trong Tổ hợp tác theo hướng bền vững.

Nga Linh