Kỷ niệm 202 năm ngày sinh Ph.Ăng-ghen (28/11/1820)
Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930)
Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt - Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (23/11/1922)

Hỗ trợ vốn

Hội Nông dân tỉnh bàn giao nhà đại đoàn kết tại xã Phú Lập, huyện Tân Phú

Sáng ngày 03/11/2022, Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Dương Mạnh, thường trú ở Tổ 2, Ấp 1, xã Phú Lập, huyện Tân Phú. Dự buổi bàn giao nhà có đồng chí Lê Hữu Thiện - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Phúc – HUV - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tân Phú; đồng chí Nguyễn Quốc Điền, ĐUV- Chủ tịch UBMTTQ xã; đồng chí Lê Hồng Phúc - ĐUV-PCT.UBND xã, đồng chí Nguyễn Quốc Hưng – Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cùng bà con gia đình ông Dương Mạnh và nhân dân trong ấp.

HNDT trao nhà tại DQ -2_600_04112022142709.jpg

Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Dương Mạnh

Gia đình ông Dương Mạnh là hội viên nông dân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân thường xuyên đau ốm và có người con trai duy nhất đang làm nghĩa vụ quân sự. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Dương Mạnh với số tiền 50 triệu đồng, nguồn vốn xây dựng do Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đồng Nai ủng hộ, cùng với sự giúp đỡ, ủng hộ của bà con dòng họ và nhân dân trong ấp. Đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng giá trị kinh phí 80 triệu đồng.

HNDT trao nhà tại DQ.jpg

Đồng chí Lê Hữu Thiện - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao quà cho ông Dương Mạnh

Phát biểu tại lễ bàn giao nhà, đồng chí Lê Hữu Thiện – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh rất mong gia đình khi có được ngôi nhà mới khang trang, cố gắng khắc phục khó khăn, chăm lo phát triển kinh tế để đời sống được ổn định, khấm khá hơn. Đồng chí cũng nhấn mạnh Hội Nông dân dân tỉnh sẽ luôn đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền trong việc giúp đỡ hộ nghèo, những hộ khó khăn đột xuất của xã Phú Lập nói riêng và trên địa bàn huyện nói chung, giúp các gia đình vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Đồng chí Lê Hữu Thiện đề nghị Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã, trong đó UBMTTQ xã chịu trách nhiệm chính trong tuyên truyền, vận đọng các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ Quỹ vì người nghèo để có thêm được nhiều gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở.​

Văn Phước