Kỷ niệm 202 năm ngày sinh Ph.Ăng-ghen (28/11/1820)
Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930)
Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt - Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (23/11/1922)

Hỗ trợ khác

Hội thảo chuyên đề về “Hỗ trợ hội viên, nông dân tham gia phát triển kinh tế tập thể gắn với tiêu thụ nông sản”

Sáng ngày 27/10/2022, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai phối hợp với Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên Minh hợp tác xã tổ chức Hội thảo chuyên đề về “Hỗ trợ hội viên, nông dân tham gia phát triển kinh tế tập thể gắn với tiêu thụ nông sản" năm 2022.

Chủ trì hội thảo có các đồng chí Lê Hữu Thiện - Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Trần Hải Sơn - Phó Chi cục trưởng phụ trách Chi cục Phát triển nông thôn và quản lý chất lượng nông lâm thủy sản – Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn; đồng chí Trần Quốc Huy - Phó Giám đốc Quỹ trợ vốn phát triển HTX – Liên Minh hợp tác xã.

Tham dự hội thảo còn có các đồng chí: Nguyễn Tuấn Anh – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Sỹ Cường - Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh; đồng chí Dương Thị Việt Hương - Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh; đại diện các sở ban, ngành; đại diện lãnh đạo Hội Nông dân cấp huyện và cơ sở; đại diện lãnh đạo, Ban Giám đốc các cơ sở sản xuất, dịch vụ nông nghiệp, doanh nghiệp; đại diện các Chi Hội, tổ Hội nghề nghiệp, chủ trang trại, hợp tác xã, tổ hợp tác… trên địa bàn tỉnh.

Hội thảo chuyên đề hỗ trợ KTTT gắn tiêu thụ nông sản.jpg

Hội thảo “Hỗ trợ hội viên, nông dân tham gia phát triển kinh tế tập thể gắn với tiêu thụ nông sản"

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo về kết quả công tác hỗ trợ hội viên, nông dân tham gia phát triển kinh tế tập thể gắn với tiêu thụ nông sản trong thời gian qua; những khó khăn, thách thức và giải pháp xây dựng, phát triển các HTX, THT trong giai đoạn tới; chính sách khuyến khích phát triển hợp tác liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản; vai trò của Hội Nông dân trong tổ chức các dịch vụ hỗ trợ nông dân trong sản xuất chế biến và tiêu thụ nông sản; gặp gỡ trao đổi gắn kết giữa hội viên, nông dân, HTX, THT với các doanh nghiệp tiêu thụ và nhà phân phối trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Hội nghị cũng là nơi chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm xây dựng mô hình và phát huy hiệu quả các đơn vị kinh tế tập thể và gắn kết giữa nông dân, hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất với doanh nghiệp đầu tư trong sản xuất, tiêu thụ.

Qua trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tại hội thảo đã góp phần giúp cho hội viên, nông dân thấy được sự cần thiết phải xây dựng mối liên kết chặt chẽ giữa các doanh nghiệp và cơ sở thu mua, chế biến nông sản, các HTX nông nghiệp, HTX thương mại dịch vụ, các trang trại... trong liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cho nông dân theo hướng ổn định, lâu dài. Ngoài ra, Bưu điện tỉnh Đồng Nai giới thiệu một số kênh hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho hội viên, nông dân; một số doanh nghiệp cũng giới thiệu về ứng dụng công nghệ tưới nước tiết kiệm, tái sử dụng chất thải nông nghiệp làm phân hữu cơ….

Bế mạc hội thảo, đồng chí Lê Hữu Thiện đề nghị Ban Thường vụ Hội Nông dân các huyện, thành phố có kế hoạch sớm phối hợp triển khai vận động hội viên, nông dân và các đơn vị, doanh nghiệp, trang trại, HTX tại địa phương liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản, hỗ trợ hội viên nông dân phát triển kinh tế, xây dựng và phát triển các mô hình kinh tế tập thể trong sản xuất nông nghiệp nhằm ứng dụng tốt trong công tác tổ chức và tham gia tích cực vào các phong trào do Hội nông dân phát động.

Trung Tuấn​
Học tập kinh nghiệm mô hình nuôi cua biển tại xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội
Học tập kinh nghiệm mô hình làng nghề hoa, cây cảnh tại xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội
Lễ ký kết bản ghi nhớ giữa 2 đơn vị Đồng Nai và Hà Nội về phối hợp quảng bá, tiêu thụ nông sản, sản phẩm làng nghề, sản phẩm Ocop giai đoạn 2022-2023