Kỷ niệm 202 năm ngày sinh Ph.Ăng-ghen (28/11/1820)
Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930)
Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt - Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (23/11/1922)

Hỗ trợ vốn

Long Khánh: Hỗ trợ 1 tỷ đồng giúp nông dân phường Xuân Lập chăm sóc cây ăn trái gắn với du lịch sinh thái

​Nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân đầu tư sản xuất cho bà con nông dân, tiếp tục phát triển và nhân rộng mô hình chăm sóc cây ăn trái gắn với du lịch sinh thái trên địa bàn, chiều 30/9 vừa qua, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố Long Khánh tổ chức buổi giao vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân nguồn ngân sách thành phố cho dự án “Chăm sóc cây ăn trái gắn với du lịch sinh thái" phường Xuân Lập.

Về dự giao vốn có đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Long Khánh; đồng chí Lý Văn Thạnh - Thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Trần Thị Hiến – Trưởng khối vận – Chủ tịch UBMTTQ phường Xuân Lập cùng các đồng chí trong Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố Long Khánh và các hộ vay vốn phường Xuân Lập.

LK giao vốn tại Xuân Lập_600_03102022163519.jpg

Lễ trao vốn tại p​hường Xuân Lập

Tổng số tiền hỗ trợ cho dự án là 1 tỷ đồng, được trao cho 10 hội viên nông dân, mỗi hộ được vay 100 triệu đồng, thời gian vay 24 tháng từ 30/9/2022 đến 30/9/2024. Dự án hỗ trợ cho các hộ nông dân đầu tư chăm sóc cây ăn trái gắn với du lịch sinh thái vườn, nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, đáp ứng nhu cầu khách tham quan thưởng thức trái cây vườn nhà góp phần phát triển và đa dạng dịch vụ du lịch của phường.

Phát biểu tại buổi giao vốn, đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Thành ủy viên​, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Long Khánh mong muốn Quỹ Hỗ trợ nông dân tiếp tục phát huy hiệu quả, hỗ trợ kịp thời vốn cho nông dân để tăng gia sản xuất, vươn lên trong lao động và đề nghị các hộ vay sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, có hiệu quả, nộp phí và gốc đầy đủ khi đến hạn, đồng thời đề nghị Hội Nông dân phường Xuân Lập có trách nhiệm quản lý tốt dự án, chậm nhất sau 30 ngày giải ngân, Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố và Hội Nông dân phường có trách nhiệm cùng phối hợp kiểm tra các hộ vay về việc sử dụng vốn vay, theo dõi nguồn vốn để nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân mang lại hiệu quả thiết thực.

Cũng tại buổi trao vốn, đại diện các hộ vay gửi lời cám ơn tới các cấp Hội đã quan tâm tạo điều kiện cho hội viên nông dân có thêm vốn phục vụ sản xuất và hứa sẽ sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, đạt hiệu quả cao, nộp phí và vốn gốc đầy đủ.

Ngọc Trân