Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2022)
Cán bộ, hội viên nông dân tỉnh Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2022)
Kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Lê Hồng Phong (1902-2022)

Nông dân SXKD giỏi

4 nông dân của Đồng Nai được biểu dương tại Hội nghị toàn quốc lần thứ VI

​Hôm nay (13/9), Hội nghị biểu dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi toàn quốc lần thứ VI, giai đoạn 2017 – 2022 do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức diễn ra tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt – Xô, Hà Nội. Về tham dự Hội nghị, đoàn Đồng Nai có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn, đồng chí Lê Hữu Thiện – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Phó trưởng ban phụ trách Ban Kinh tế - xã hội và 4 nông dân tiêu biểu của tỉnh.

Đoàn ĐN dự HN biểu dương ND giỏi toàn quốc 2022.jpgĐoàn đại biểu của Đồng Nai do đồng chí Nguyễn Tuấn Anh (giữa)– Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn

4 nông dân Đoàn ĐN dự HN biểu dương ND giỏi toàn quốc 2022.jpg4 nông dân tiêu biểu của tỉnh về dự Hội nghị biểu dương

Hội nghị do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức, với sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Chính phủ, Quốc hội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban, bộ, ngành, đoàn thể chính trị-xã hội Trung ương, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp, nhà khoa học, các chuyên gia về nông nghiệp, nông dân, nông thôn cùng hơn 300 nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu nhất trên toàn quốc trong 5 năm qua. Trong số 300 nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu dự Hội nghị, về lĩnh vực nông nghiệp có 132 đại biểu làm mô hình nông nghiệp, phi nông nghiệp 49 mô hình; sản xuất kinh doanh tổng hợp 199 mô hình.

Hội nghị tổ chức định kỳ 5 năm một lần, là dịp để Đảng, Nhà nước và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc trong việc thực hiện "Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2017-2022", đồng thời đúc rút kinh nghiệm, bài học, đề ra những giải pháp thiết thực, tạo thêm động lực thúc đẩy hiệu quả hơn phong trào thi đua trong giai đoạn tới.

Sản phẩm OCOP của ĐN được bày tại HN toàn quốc 2022.jpgSản phẩm OCOP của Đồng Nai được trưng bày tại hội nghị

Trong giai đoạn 2017-2022, tỉnh Đồng Nai có tổng số 543.145 lượt hộ đăng ký danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, bình quân 108.629 hộ/năm chiếm 79,1% tổng số hộ hội viên, nông dân toàn tỉnh và có 321.446 lượt hộ đạt danh hiệu, bình quân 64.289 hộ/năm  chiếm tỷ lệ 59,18% trên tổng số hộ đăng ký hàng năm. Trong đó số lượt hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tham gia vào các lĩnh vực, cụ thể như: Trồng trọt chiếm 58,37% lượt hộ; Chăn nuôi chiếm 29,39%; Lâm nghiệp chiếm 0,67%; Thương mại – Dịch vụ chiếm 6,1%; sản xuất kinh doanh tổng hợp chiếm 5,47%.

Với những thành tích trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn vừa qua, tại Hội nghị biểu dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi toàn quốc lần thứ VI, 4 nông dân tiêu biểu của tỉnh Đồng Nai được Trung ương Hội trao tặng bằng khen gồm: ông Nguyễn Huy Bình (Mô hình nuôi tôm tại xã Phước An, huyện Nhơn Trạch), ông Nguyễn Văn Khôn (Mô hình trồng xáo tam phân tại xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom), ông Nguyễn Văn Phong (Mô hình chăn nuôi dê, heo rừng tại xã Phú Lập, huyện Tân Phú) và bà Nguyễn Thị Bích Lệ (Mô hình trồng và chế biến sen tại xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch).

A Bình- HN biểu dương ND giỏi toàn quốc 2022.jpgÔng Nguyễn Huy Bình (Mô hình nuôi tôm tại xã Phước An, huyện Nhơn Trạch) được tuyên dương tại Hội nghị

A Khôn- HN biểu dương ND giỏi toàn quốc 2022.jpgÔng Nguyễn Văn Khôn (Mô hình trồng xáo tam phân tại xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom) được tuyên dương tại Hội nghị

A Phong- HN biểu dương ND giỏi toàn quốc 2022.jpgÔng Nguyễn Văn Phong (Mô hình chăn nuôi dê, heo rừng tại xã Phú Lập, huyện Tân Phú) được tuyên dương tại Hội nghị

Chị Lệ- HN biểu dương ND giỏi toàn quốc 2022.jpgBà Nguyễn Thị Bích Lệ (Mô hình trồng và chế biến sen tại xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch) được tuyên dương tại Hội nghị