Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2022)
Cán bộ, hội viên nông dân tỉnh Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2022)
Nhiệt liệt chào mừng 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2022)
Kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Lê Hồng Phong (1902-2022)

Hỗ trợ vốn

Hỗ trợ vốn cho 10 hộ chăn nuôi bò sinh sản thị trấn Dầu Giây và tặng 100 hộp bánh trung thu cho con em hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 09/9/2022, tại hội trường Ủy ban thị trấn Dầu Giây, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Thống Nhất tổ chức giao vốn cho 10 hộ tham gia dự án “Chăn nuôi bò sinh sản" trên địa bàn thị trấn Dầu Giây, từ nguồn ngân sách tỉnh với số tiền 50 triệu đồng/ hộ, thời hạn vay là 36 tháng, mức phí 0,55 %/tháng và 6,6%/năm.

HNDT trao vốn 500 tr tại Dầu Giây.jpgĐồng chí Lê Hữu Thiện – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại buổi giao vốn

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Dầu Giây khóa II xác định mục tiêu phát triển kinh tế xã hội trong nhiệm kỳ (2020-2025) là tận dụng, khai thác tiềm năng của địa phương về đất đai và lao động để tập trung phát triển chăn nuôi. Trọng tâm là phát triển chăn nuôi đại gia súc và phát triển kinh doanh thương mại dịch vụ, trong đó ưu tiên đầu tư chăn nuôi bò. Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ Hội Nông dân thị trấn đã khảo sát nhu cầu hộ vay đáp ứng điều kiện để xây dựng mô hình chăn nuôi bò sinh sản trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi giao vốn, đồng chí Lê Hữu Thiện – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đề nghị Hội Nông dân thị trấn và các hộ vay phải sử dụng vốn đúng mục đích, xây dựng mô hình nhóm hộ nông dân liên kết chăn nuôi bò, nâng cao hiệu quả chất lượng chăn nuôi theo hướng hữu cơ và đảm bảo giữ gìn vệ sinh môi trường tại khu vực chăn thả và cộng đồng xung quanh.

Ngoài ra, hòa trong không khí háo hức cùng với các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh đón tết trung thu với chủ đề “Vui tết trung thu" năm 2022. Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức tặng 100 hộp bánh trung thu cho con em hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thống Nhất.

HNDT tặng bánh 100 hộp bánh tại Dầu Giây.jpgĐồng chí Lê Hữu Thiện – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tặng bánh cho con em hội viên nông dân

Từ nguồn vận động từ các mạnh thường quân, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp cùng với Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Thống Nhất rà soát danh sách các em là con em hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để trao tặng bánh trung thu, giúp các em có thêm niềm vui, nổ lực hơn nữa trong học tập trong thời gian tới.

Hữu Văn