Kỷ niệm 202 năm ngày sinh Ph.Ăng-ghen (28/11/1820)
Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930)
Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt - Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (23/11/1922)

Hỗ trợ vốn

Tân Phú: Hỗ trợ hơn 1,3 tỷ đồng cho cho 3 dự án “Trồng dâu nuôi tằm” xã Đắc Lua; dự án “Nuôi tôm càng xanh” xã Trà Cổ và dự án Chăm sóc cây sầu riêng” thị trấn Tân Phú

​Ngày 16/8/2022, Hội Nông dân huyện Tân Phú đã tổ chức giao vốn Quỹ hỗ trợ nông dân nguồn cấp huyện với số tiền 1.370 triệu đồng cho 3 dự án “Trồng dâu nuôi tằm" xã Đắc Lua; dự án “Nuôi tôm càng xanh" xã Trà Cổ và dự án Chăm sóc cây sầu riêng" thị trấn Tân Phú.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Tân Phú, xã Đắc Lua có hơn 270 ha trồng dâu, với trên 50 hộ nuôi tằm, trong đó có 20 hộ đã liên kết thành lập Hợp tác xã “Dịch vụ sản xuất tằm tơ Duy Đông". Mô hình trồng dâu nuôi tằm tại xã Đắc Lua đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, cho thu nhập trên 160 triệu đồng/ha/năm; xã Trà Cổ có diện tích 42ha nuôi tôm càng xanh với 100 hộ nuôi, trong đó có 42 hộ đạt chuẩn VietGap. Xã đã thành lập Tổ hợp tác Tôm càng xanh vào năm 2016, đến nay đã có 56 tổ viên và đang hoạt động hiệu quả; thị trấn Tân Phú có 17 ha diện tích đất trồng cây sầu riêng, cho thu nhập khoảng 700 triệu đồng/ha/năm (đã trừ chi phí).

Dự án “Trồng dâu nuôi tằm" xã Đắc Lua có 10 hộ tham gia, thời gian thực hiện 24 tháng với tổng số tiền 976,5 triệu đồng, trong đó vốn vay từ Quỹ hỗ trợ nông dân là 500 triệu đồng, mỗi hộ được vay 50 triệu đồng.

TP- Giao vốn quỹ HTND nguồn cấp huyện tại Đắc Lua.jpgĐồng chí Nguyễn Hữu Phúc – Chủ tịch Hội Nông dân huyện trao Quyết định giao vốn cho Hội Nông dân xã Đắc Lua.

Dự án “Nuôi tôm càng xanh" xã Trà Cổ có 10 hộ tham gia, thời gian thực hiện 24 tháng với tổng số tiền 1.293 triệu đồng, trong đó vốn vay từ Quỹ hỗ trợ nông dân là 500 triệu đồng, mỗi hộ được vay 50 triệu đồng.

TP- Giao vốn quỹ HTND nguồn cấp huyện.jpgĐồng chí Nguyễn Hữu Phúc – Chủ​ tịch Hội Nông dân huyện và đồng chí Nguyễn Trọng Lâm – Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện trao vốn cho hội viên nông dân xã Trà Cổ.

Dự án “Chăm sóc cây sầu riêng" thị trấn Tân Phú có 10 hộ tham gia, thời gian thực hiện 24 tháng với tổng số tiền 790,42 triệu đồng, trong đó vốn vay từ Quỹ Hỗ trợ nông dân là 370 triệu đồng, mỗi hộ được vay 37 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại các buổi giao vốn, Ông Nguyễn Hữu Phúc – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tân Phú mong muốn hội viên nông dân sử dụng vốn vay đúng mục đích, sản xuất ra nhiều sản phẩm đạt chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đạt hiệu quả kinh tế cao, góp phần làm giàu cho gia đình và xã hội.

Văn Thọ
Học tập kinh nghiệm mô hình nuôi cua biển tại xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội
Học tập kinh nghiệm mô hình làng nghề hoa, cây cảnh tại xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội
Lễ ký kết bản ghi nhớ giữa 2 đơn vị Đồng Nai và Hà Nội về phối hợp quảng bá, tiêu thụ nông sản, sản phẩm làng nghề, sản phẩm Ocop giai đoạn 2022-2023