Biên Hòa: Sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2022

Ngày 02/8/2022, Hội Nông dân thành phố Biên Hòa tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; bầu bổ sung Ủy viên Ban chấp hành Hội Nông dân thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2018-2023; đồng thời tổng kết 05 năm phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn (2017-2022).

Tham dự có bà Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai; ông Nguyễn Duy Tân - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố Biên Hòa; ông Võ Phương Tùng - Trưởng phòng Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Biên Hòa; ông Nguyễn Hữu Tuân - Trưởng phòng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Biên Hòa cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố và các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các phường xã. Đồng chí Trần Thanh Cảnh - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Biên Hòa đã chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, được sự quan tâm lãnh đạo của Thường trực Thành ủy và điều hành của Ủy ban nhân dân Thành phố, sự chỉ đạo hướng dẫn của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai và công tác phối hợp với các Phòng ban, các ngành và đơn vị, các cấp Hội Nông dân thành phố Biên Hòa đã triển khai thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch, chương trình công tác đề ra. Các cán bộ, hội viên nông dân luôn chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Hội Nông dân thành phố Biên Hòa đã chủ động xây dựng kế hoạch, tiếp tục triển khai phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, qua đó đã có 2.743 hộ đăng ký tham gia, so với chỉ tiêu Hội cấp trên giao đạt tỷ lệ 100%. Thường trực Hội đã đi thực tế tại cơ sở để nắm bắt tình hình thực hiện mô hình cao an xoa, trồng rau, nuôi cá giống, nuôi cá các loại, tổ hợp tác gỗ, đan mây tre lát,…Về hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân thành phố, Hội tiếp tục duy trì 6 dự án tại các phường Tân Phong, Tân Hạnh, Trảng Dài, An Hòa, Long Bình với tổng số vốn 3 tỷ 450 triệu đồng; cho vay mới 1 dự án thuộc phường Tân Hạnh. Đồng thời tổ chức thành công Hội thi “Nhà nông đua tài lần thứ V năm 2022" cấp thành phố và tham gia Hội thi “Nhà nông đua tài lần thứ V" cấp tỉnh, kết quả đạt giải khuyến khích. Thực hiện phong trào thi đua xây dựng nếp sống văn minh đô thị, Hội Nông dân 19 phường xã phối hợp cùng khu phố đã tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, duy trì bảo quản các tuyến đường xanh sạch đẹp và đã có 2 đơn vị thành lập 2 tuyến đường xanh sạch đẹp tại phường Tân Phong và Long Bình Tân.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2022, ông Trần Thanh Cảnh - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Biên Hòa đề nghị Hội Nông dân 19 phường xã tiếp tục tập trung đề ra những giải pháp, định hướng hoạt động, phát huy nội lực, khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương để đẩy mạnh sản xuất nông ngư nghiệp, thương mại và du lịch gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh; đồng thời tham gia có hiệu quả các chương trình kinh tế, các hoạt động xã hội, công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh và khối đại đoàn kết toàn dân.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai đánh giá cao những nỗ lực của Hội Nông dân thành phố Biên Hòa và Hội Nông dân các phường xã đã triển khai tốt các nhiệm vụ trong công tác Hội và phong trào nông dân trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn các ngành, đơn vị thành phố tiếp tục quan tâm phối hợp, hỗ trợ cùng Hội Nông dân thực hiện tốt hơn nữa trong việc phát triển các mô hình nông nghiệp đô thị. Đối với các cấp Hội Nông dân, bà Hồ Thị Sự đề nghị tiếp tục tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân; xây dựng và củng cố tổ chức Hội; triển khai và nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả và phù hợp với sự phát triển của địa phương; đẩy mạnh vận động hội viên, nông dân thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; đồng thời chuẩn bị tốt công tác tổ chức Đại hội Hội Nông dân cấp cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình.

BH Tặng hoa chúc mừng 3 đồng chí được bầu vào BCH.jpgLãnh đạo trao hoa chúc mừng cho 3 ​Ủy viên Ban Chấp hành được bầu bổ sung

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành bầu bổ sung 03 Ủy viên Ban Chấp hành gồm: đồng chí Nguyễn Thanh Phúc - Chủ tịch Hội Nông dân phường Long Bình Tân; đồng chí Đinh Hữu Quang - Chủ tịch Hội Nông dân phường Tân Biên; đồng chí Nguyễn Ngọc Duy - Chủ tịch Hội Nông dân phường Tân Mai. Công tác bầu cử đã diễn ra đảm bảo đúng quy trình, Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam. Kết quả kiểm phiếu, 03 đồng chí trong danh sách bầu bổ sung vào Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Biên Hòa khóa IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đạt 100% số phiếu đồng ý.

BH khen tập thể và cá nhân ptrao NDSXKD gioi.jpgTrao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

Dịp này, Hội Nông dân thành phố Biên Hòa đã tặng giấy khen cho 8 tập thể, 11 cá nhân và trao giấy chứng nhận cho 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2017- 2022.

Hồng Mỹ