Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công (07/8/1912-07/8/2022)
Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)

Cấp huyện

Huyện Nhơn Trạch: Phấn đấu hoàn thành các tiêu chí về xây dựng Quỹ hỗ trợ nông dân

​Vừa qua, Hội Nông dân huyện Nhơn Trạch tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; đồng thời đánh giá các chỉ tiêu chưa đạt, từ đó có giải pháp thực hiện hiệu quả. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân huyện, Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội Nông dân cơ sở trên địa bàn.

Lãnh đạo Hội Nông dân huyện cho biết, từ đầu năm đến nay, Hội Nông dân huyện và hội cơ sở đã phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, trong đó đã đạt và vượt 6/15 chỉ tiêu được giao như: công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết Hội Nông dân các cấp đạt 261%; phối hợp trợ giúp pháp lý đạt 209%; cơ sở hội thành lập mới các mô hình tự quản về ANTT đạt 175%;... Đối với các chỉ tiêu chưa đạt như: Có 6 cơ sở hội xây dựng nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân; phát triển hội viên mới; công tác đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng cán bộ,... Hội Nông dân huyện phấn đấu và đề ra các giải pháp nhằm đẩy mạnh thực hiện để đạt chỉ tiêu được giao.

Trong kỳ, Hội Nông dân huyện đã thành lập thêm 2 chi hội nghề nghiệp; 5 tổ hội nghề nghiệp; thành lập mới 2 tổ hợp tác và 01 HTX. Các hội cơ sở đã xây dựng được 02 Câu lạc bộ nông dân với pháp luật và có 51 tổ hòa giải ở cơ sở; xây dựng mới được 07 tổ tự quản về an ninh trật tự; đã vận động đăng ký thi đua SXKD giỏi cả 4 cấp, có 1.921 hộ/1.887 hộ, đạt 101,8% so với chỉ tiêu; đồng thời vận động 80 hộ khá, giàu, hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giúp đỡ được 71 hộ mượn vốn không tính lãi, sau thu hoạch mới hoàn trả vốn, với số tiền 395 triệu đồng, 556 ngày công.

NT, HN sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2022.JPGĐồng chí Bùi Phước Đức – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Nhơn Trạch triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Trong 6 tháng cuối năm, Hội Nông dân các cấp tiếp tục đẩy mạnh việc vận động nông dân thực hiện có hiệu quả Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; Xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả và vận động, hướng dẫn, hỗ trợ nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp; Vận động nông dân tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường; huy động các nguồn lực từ xã hội hóa xây dựng Quỹ Hỗ trợ Nông dân; khuyến khích và hỗ trợ nông dân phát triển đa dạng các loại hình kinh tế hợp tác, mở rộng và tăng cường các quan hệ liên doanh, liên kết giữa nông dân với nông dân, nông dân với doanh nghiệp nhằm phát triển vùng nguyên liệu, vùng chuyên canh gắn với chế biến và tiêu thụ nông sản hàng hóa, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập cho nông dân.

NT, HN sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2022-bầu BCH mới.JPGLãnh đạo Hội Nông dân huyện tặng hoa chúc mừng ​đồng chí Hồ Thị Kim Ngân – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện được bầu vào Ban chấp hành Hội Nông dân huyện

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện đã tiến hành bầu bổ sung đồng chí Hồ Thị Kim Ngân – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện vào Ban chấp hành Hội Nông dân huyện khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023; Đồng thời lấy ý kiến quy hoạch các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Huỳnh Loan​
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh thăm và nắm bắt tình hình sản xuất của hội viên nông dân
Thăm mô hình chuối cấy mô của ông Lý Minh Hùng tại xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh thăm mô hình chăn nuôi dê và heo rừng sinh sản của hộ ông Nguyễn Văn Phong tại ấp 3, xã Phú Lập, huyện Tân Phú