Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công (07/8/1912-07/8/2022)
Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)

Cấp huyện

Biên Hòa: Tập huấn tuyên truyền về nông nghiệp đô thị năm 2022

Vừa qua, Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Thủy lợi thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh phối hợp Hội Nông dân thành phố Biên Hòa đã tổ chức tập huấn tuyên truyền về nông nghiệp đô thị năm 2022. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch thực hiện “Đề án phát triển nông nghiệp đô thị vùng Tây Nam tỉnh Đồng Nai đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2023".

Tham dự lớp tập huấn có ông Trần Thanh Cảnh - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Biên Hòa cùng 40 cán bộ, hội viên Hội Nông dân 19 phường trên địa bàn.

Tại lớp tập huấn, bà Nguyễn Thị Bình - Chuyên viên Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Thủy lợi giới thiệu, thông tin những nội dung liên quan như: Khái niệm, vai trò và sự phát triển của nông nghiệp đô thị, sự phát triển nông nghiệp đô thị trên thế giới và các mô hình nông nghiệp đô thị tiêu biểu ở Việt Nam; Phân vùng phát triển nông nghiệp đô thị vùng Tây Nam Đồng Nai; Các loại hình nông nghiệp khuyến khích phát triển trong khu vực nội đô và ven đô; Các kỹ thuật, công nghệ ứng dụng trong nông nghiệp đô thị; Chính sách để vận dụng vào phát triển các loại hình nông nghiệp đô thị.

BH-tập huấn tuyên truyền nông nghiệp đô thị 2022.jpgBà Nguyễn Thị Bình - Chuyên viên Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Thủy lợi giới thiệu, thông tin những nội dung liên quan tại buổi tập huấn

Buổi tập huấn đã dành thời gian cho các đại biểu cùng nhau thảo luận, trao đổi và chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình thực hiện các mô hình trồng rau tại địa phương đã mang lại hiệu quả cao, giúp phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình. Dịp này, Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Thủy lợi đã cấp phát 3.000 cuốn sổ tay tuyên truyền về nông nghiệp đô thị thuộc “Đề án phát triển nông nghiệp đô thị vùng Tây Nam tỉnh Đồng Nai đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2023" cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân các phường xã của thành phố Biên Hòa để tập trung cho công tác tuyên truyền trong thời gian tới.

Lớp tập huấn với mục tiêu nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về nông nghiệp đô thị trong cán bộ, hội viên nông dân từ thành phố đến cơ sở, giúp người dân hiểu rõ tầm quan trọng của việc phát triển nông nghiệp đô thị, từ đó chú trọng tập trung triển khai các mô hình sản xuất phù hợp để phát triển nông nghiệp đô thị theo hướng hiện đại, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao đảm bảo năng suất, chất lượng và đầu ra của sản phẩm cũng như góp phần thực hiện có hiệu quả “Đề án phát triển nông nghiệp đô thị vùng Tây Nam tỉnh Đồng Nai đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2023".

Hồng Mỹ
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh thăm và nắm bắt tình hình sản xuất của hội viên nông dân
Thăm mô hình chuối cấy mô của ông Lý Minh Hùng tại xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh thăm mô hình chăn nuôi dê và heo rừng sinh sản của hộ ông Nguyễn Văn Phong tại ấp 3, xã Phú Lập, huyện Tân Phú