Kỷ niệm 202 năm ngày sinh Ph.Ăng-ghen (28/11/1820)
Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930)
Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt - Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (23/11/1922)

Hỗ trợ vốn

Hỗ trợ 500 triệu đồng cho Chi Hội Nông dân nghề nghiệp trồng và kinh doanh trà Phú Hội giai đoạn 2

​Vừa qua, tại hội trường UBND xã Phú Hội, Hội Nông dân huyện Nhơn Trạch phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức trao vốn Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Đồng Nai cho Chi Hội Nông dân nghề nghiệp trồng và kinh doanh trà Phú Hội giai đoạn 2, nguồn vốn do UBND tỉnh cấp.

Đến dự giao vốn có các đồng chí: Lê Hữu Thiện - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Lý Thanh Tùng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, cùng 12 hộ hội viên trồng trà được hỗ trợ vay vốn lần này.

HNDT trao vốn tại Phú Hội gdd2 năm 2022.jpgTrao vốn Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Đồng Nai cho Chi Hội Nông dân nghề nghiệ​p trồng và kinh doanh trà Phú Hội giai đoạn 2

Thương hiệu trà Phú Hội đã được cấp giấy chứng nhận OCOP 3 sao, trên diện tích 12 ha, thành lập tổ kinh tế hợp tác để cùng nhau phát triển, xây dựng thương hiệu trà đã nổi tiếng từ lâu nay (Nước mạch bà, trà Phú Hội, chuối già Long Tân ). Dự án được hỗ trợ 500 triệu đồng cho 12 hộ vay, thời hạn cho vay 3 năm tính từ ngày phát vay 18/7/2022 đến 18/7/2025 với phí vay tính 0,55% tháng (6,6 %/năm).

Tại buổi giao vốn, đồng chí Lê Hữu Thiện, Phó Chủ tịch HND tỉnh phát biểu: Đây là nguồn vốn từ ngân sách được Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cấp cho Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh, mong các hộ hội viên nông dân vay vốn sử dụng đồng vốn đúng mục đích, phát triển kinh tế gia đình thông qua nghề sản xuất và kinh doanh trà nổi tiếng ở Phú Hội; sản xuất bảo đảm chất lượng, đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để giữ vững và phát triển thương hiệu bền vững, mở rộng thị trường tiêu thụ trong và ngoài tỉnh, trả phí vay và gốc đúng hạn.

Huỳnh Chiến ​