Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công (07/8/1912-07/8/2022)
Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)

Cấp huyện

Định Quán: Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2022 cho cán bộ cơ sở

​Vừa qua, Hội nông dân huyện Định Quán phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cơ sở năm 2022 cho hơn 100 cán bộ Hội cơ sở trên địa bàn huyện. Chương trình tập huấn diễn ra trong 3 ngày từ ngày 20/7 đến ngày 22/7.

DQ- tập huấn nghiệp vụ Hội 2022.jpgĐồng chí Lê Minh Giang – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Định Quán hướng dẫn quy trình thành lập và tổ chức hoạt động chi Hội, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp tại buổi tập huấn

Theo đó các đại biểu được triển khai các nội dung như: Kỹ năng công tác tuyên truyền miệng, phương pháp nắm bắt dư luận xã Hội; Kỹ năng vận động tín đồ các tôn giáo; Công tác xây dựng Hội vững mạnh, triển khai hướng dẫn quy trình thành lập và tổ chức hoạt động chi Hội, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp; Hướng dẫn việc lập dự án, quản lý nguồn vốn vay Quỹ hỗ trợ nông dân; Hướng dẫn tổ chức Đại Hội chi Hội nông dân nhiệm kỳ (2021 - 2023); Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp ứng dụng theo hướng hữu cơ gắn với công nghiệp chế biến và thị trường tiêu thụ sản phẩm; Chương trình mỗi xã một sản phẩm Ocop giai đoạn 2021 – 2025, phát triển hợp tác và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; Hướng dẫn làm chế phẩm sinh học tại nhà bằng phương pháp ủ men vi sinh IMO; Triển khai đề án phát triển Nông nghiệp huyện Định Quán giai đoạn 2021 - 2025 và các chính sách hỗ trợ có liên quan.

Qua 3 ngày triển khai, lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Nông dân cơ sở tại huyện Định Quán cơ bản đã hoàn thành chương trình đề ra, giúp cán bộ Hội cơ sở quán triệt các văn bản hướng dẫn của các cấp; rèn luyện thêm kỹ năng, trang bị thêm kiến thức nghiệp vụ, phương pháp công tác thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch vững mạnh.

Mai Linh
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh thăm và nắm bắt tình hình sản xuất của hội viên nông dân
Thăm mô hình chuối cấy mô của ông Lý Minh Hùng tại xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh thăm mô hình chăn nuôi dê và heo rừng sinh sản của hộ ông Nguyễn Văn Phong tại ấp 3, xã Phú Lập, huyện Tân Phú