Long Khánh: Ra mắt Tổ hợp tác cây mít tại xã Bình Lộc

​Vừa qua, tại UBND xã Bình Lộc, Hội Nông dân xã phối hợp với UBND xã tổ chức ra mắt Tổ hợp tác cây mít 2, ấp Cây Da. Đây là Tổ hợp tác thứ 2 của ấp về trồng và chăm sóc cây mít.

Về dự buổi ra mắt có ông Đặng Trung Mạnh - Phó chủ tịch UBND xã Bình Lộc, ông Hoàng Đức Liêm - Chủ tịch Hội Nông dân xã, lãnh đạo các ban ngành của xã và đông đủ các thành viên Tổ hợp tác về dự.

Tổ hợp tác cây mít 2, ấp Cây Da gồm có 10 thành viên, trong đó Ban điều hành tổ có 3 thành viên, là những nông dân trồng trọt chuyên canh và xen canh cây mít do ông Trần Thuận làm tổ trưởng, với tổng diện tích trồng mít là 10 ha.

LK- ra mắt THT mít 2, ấp Cây Da, Bình Lộc.jpgBan điều hành Tổ hợp tác ra mắt tại buổi lễ

Tại buổi ra mắt, Tổ hợp tác đã thống nhất thông qua Quy chế hoạt động, cam kết đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường và phương hướng hoạt động trong thời gian tới. Tổ hợp tác hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, công khai thảo luận và thống nhất hành động với mong muốn giúp đỡ, cùng hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống từ đó thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển, góp phần trong phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của xã nhà.

Theo ông Đặng Trung Mạnh - Phó chủ tịch UBND xã Bình Lộc, việc thành lập Tổ hợp tác cây mít 2 ấp Cây Da là hết sức cần thiết, nhằm đổi mới phương thức tập hợp hội viên tạo được mối liên kết chặt chẽ giữa hội viên với nhau và với tổ chức Hội, tạo tính tiên phong của các thành viên trong Tổ cùng nhau phát triển kinh tế hộ gia đình. Đồng thời khi tham gia tổ, nông dân có cơ hội tiếp cận khoa học kỹ thuật, bao tiêu sản phẩm, chia sẻ học tập kinh nghiệm liên kết thị trường ổn định để cùng có lợi. Ông cũng mong muốn rằng Ban Chấp hành Hội Nông dân xã quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện cho Tổ hợp tác duy trì sinh hoạt định kỳ, là cầu nối của Ban chấp hành tổ chức cơ sở Hội với thành viên Tổ hợp tác và hội viên nông dân trên địa bàn xã.

Ngọc Thúy