Thứ 6 - 26/02/2016
Liên hệ (02513)822.327 Facebook Email: hoinongdantinhdn@gmail.com
Màu xanh nước biển Màu đỏ Màu xanh lá cây Màu vàng
Cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh Đồng Nai quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028
Gương Hội viên nông dân nòng cốt Võ Văn Rong giỏi công tác vận động

Ông Võ Văn Rong (57 tuổi) không những là hội viên nông dân nòng cốt tại xã Phú Hội, ông còn là người giỏi vận động nhân dân trong việc đóng góp làm đường giao thông nông thôn và giữ vệ sinh môi trường. Bên cạnh đó, với vai trò là Chi hội trưởng Chi hội người cao tuổi và là Tổ trưởng Tổ tự quản về an ninh trật tự của ấp Phú Mỹ 2, ông đã có những đóng góp đáng kể vào hoạt động chăm lo hội viên người cao tuổi và giữ gìn an ninh trật tự trong khu dân cư.

NT- gương Hội viên giỏi công tác vận động 2022.JPGÔng Rong và cán bộ xã khảo sát địa điểm gắn camera an ninh

Thời gian trước khi trở thành hội viên nông dân của xã, ông Rong cũng đã gắn bó với nghề trồng rau nuôi gà nhưng chỉ dựa vào kinh nghiệm nuôi trồng của bản thân mà không qua lớp tập huấn hay trao đổi kỹ thuật, cách nuôi trồng với Hội nông dân tại địa phương nên quá trình chăn nuôi của ông gặp không ít khó khăn, thường xuyên thua lỗ do giá cả biến động và dịch bệnh trên gia cầm.

Năm 2010, được Hội Nông dân xã vận động, ông trở thành hội viên nông dân và gia nhập Tổ hợp tác trồng và kinh doanh hoa, cây cảnh vào năm 2018, từ đó đã giúp ông thay đổi tư duy, chuyển từ nuôi gà sang trồng cây kiểng, thỉnh thoảng trồng thêm dưa leo và các loại rau củ để tăng thu nhập. Ngoài ra ông cũng là nông dân trồng lúa có thu nhập khá, với diện tích gieo trồng khoảng 1,8 ha, mỗi năm ông trồng được 2 vụ, với thu nhập bình quân từ 8 – 10 triệu đồng/ha. Vào tháng 6 âm lịch hằng năm là thời điểm ông chuẩn bị cho vụ hoa tết như: trồng mai, thọ, màu gà, hoa giấy, bán cây giống cũng giúp ông thu lợi nhuận hơn 20 triệu đồng/vụ.

Ông Rong chia sẻ: “Từ ngày tham gia làm hội viên hội nông dân tôi biết được nhiều cách làm hay, được sự hướng dẫn và định hướng của hội nông dân xã tôi cũng đang có ý định sẽ tận dụng 700 m2 đất còn trống để trồng rau sạch, vừa giúp tăng thu nhập vừa tạo nguồn cung cấp rau xanh, sạch cho người dân của xã".

Tuy chỉ là hội viên nông dân nhưng khi thấy tuyến đường GTNT của ấp xuống cấp, lầy lội vào mùa mưa nên ông đã chủ động kiến nghị với Hội Nông dân và UBND xã Phú Hội xin chủ trương làm đường và phối hợp với Ban vận động của ấp vận động từng hộ dân đóng góp. Sau gần 1 tháng “đi từng ngõ – gõ cửa từng nhà" tất cả 35 hộ trên tuyến đường đã hưởng ứng và nhiệt tình đóng góp được 50 triệu đồng, cùng với 100 triệu đồng từ nguồn kinh phí của nhà nước, tuyến đường GTNT được trải bêtông dài 400m, ngang 2,5m đã hoàn thành trước sự phấn khởi của hàng trăm người dân nơi đây. “Lúc trước, các hộ dân muốn đi xe ô tô phải đi bộ từ trong xóm ra ngoài đường lớn vì xe không vào được, tuyến đường làm xong thì xe ô tô lưu thông khá dễ dàng, thuận tiện cho những trường hợp cấp cứu hoặc đi khám bệnh gấp; đường sạch đẹp nên mọi người cũng thường hay đi tản bộ và tập thể dục hơn" - ông Rong cho hay. Trong quá trình làm đường ông cũng dành hẳn 1 tuần để dọn vệ sinh rác thải, lấy cát đá lấp bằng những ổ gà để chuẩn bị cho ngày thi công tuyến đường được thuận lợi, nhanh chóng. Ông Rong cũng cho biết sẽ tiếp tục vận động để gắn 4 camera trên tuyến đường này giúp cho việc giám sát, kịp thời phát hiện các vụ trộm cắp trong khu dân cư để ngăn chặn, phòng ngừa.

Là người có tấm lòng thiện nguyện, thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trên toàn huyện, khu dân cư nơi ông đang sinh sống bị phong tỏa và thực hiện giãn cách xã hội theo quy định. Thấy nhiều hộ khó khăn, thiếu lương thực thực phẩm nên ông dùng tiền của mình nhờ cán bộ của địa phương chuẩn bị khoảng 40 phần quà là các nhu yếu phẩm như: gạo, mì, trứng tặng cho các hộ dân, với kinh phí hơn 20 triệu đồng. Phụ trách thêm nhiệm vụ Tổ trưởng Tổ tự quản về an ninh trật tự của ấp do Hội Nông dân quản lý, ông Rong cũng tích cực tham gia công tác phòng, chống và tố giác các loại tội phạm, nhờ tinh thần trách nhiệm của ông mà thời gian gần đây tình hình an ninh trật tự xóm ấp được giữ vững, tình trạng trộm cắp cũng giảm dần. Nhiều trường hợp xung đột, tranh chấp trong gia đình, ông cũng là người đứng ra hòa giải, khuyên nhủ, nhờ đó mà giữ được “tình làng nghĩa xóm" của nhân dân trong xóm ấp. Trước đó, vào năm 1979, hưởng ứng cuộc vận động hiến đất để làm các công trình công cộng của địa phương, ông Rong đã tự nguyện “cắt" 2 ngàn m2 đất của gia đình để đóng góp làm sân bóng đá giúp nhân dân có địa điểm vui chơi, rèn luyện thể thao, đến nay khu đất này được huyện quy hoạch làm bến xe buýt tại ấp Xóm Hố, xã Phú Hội.

Nhận định về tinh thần trách nhiệm với hội và các hoạt động vì cộng đồng của ông Võ Văn Rong, anh Nguyễn Huy Sang – Chủ tịch Hội Nông dân xã cho biết: “chú Rong là nông dân rất nhiệt tình trong công tác hội và là hội viên có nhiều sáng kiến trong các mô hình về chăn nuôi, trồng trọt, những mô hình làm thành công chú cũng hướng dẫn lại cho hội viên khác học tập kinh nghiệm. Tuy tuổi cao nhưng chú vẫn còn nhiều đam mê và tâm huyết với nghề nông và có dự định trồng rau sạch, trồng nấm và nuôi gà thả vườn do đó hội nông dân xã cũng đã có hướng dẫn, trao đổi với chú về cách làm các mô hình này, hi vọng sau khi thực hiện sẽ giúp tạo việc làm cho hội viên, nông dân trên địa bàn".

Với bản tính chân thật, chịu thương chịu khó và hết lòng vì công tác hội đã giúp ông Võ Văn Rong nhận được sự tin tưởng của người dân trong ấp Phú Mỹ 2 cùng sự tín nhiệm của các cấp hội và chính quyền địa phương. Từ những việc làm có ích cho cộng đồng và xã hội, vào năm 2016, ông Võ Văn Rong đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khen thưởng Gương “Người tốt việc tốt" của tỉnh. Ngoài ra, ông còn được Hội nông dân xã khen thưởng vì làm tốt công tác hội nhiều năm liền, có thể nói ông chính là tấm gương sáng về tinh thần hăng say lao động để các hội viên, nông dân thế hệ mai sau học tập, làm theo.

Xuân Mai
Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2024
Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai với nông dân năm 2024
Hội Nông dân tỉnh tổ chức tập huấn PCCC cho cán bộ công chức
Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tặng quà Tết 2024 cho nông dân khó khăn
Đồng chí Võ Văn Phi - PCT UBNDT trao thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023
Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho 220 cán bộ cơ sở năm 2024
Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai khóa X chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo
BCH Hội Nông dân huyện Tân Phú nhiệm kỳ 2023 - 2028
BCH Hội Nông dân huyện Xuân Lộc nhiệm kỳ 2023 - 2028 chụp hình lưu nhiệm cùng lãnh đạo
BCH Hội Nông dân thành phố Long Khánh khóa V nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội
Xem thêm

Các HND các tỉnh, thành phố

Các huyện, thành phố trong tỉnh

Các trang thường dùng khác

Số lượt truy cập

Trong năm 2024 :
Tất cả :

​TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH ĐỒNG NAI

Địa chỉ cơ quan: Số 185, đường Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai 

Điện thoại: (02513) 822.327, Email: hoinongdantinhdn@gmail.com

Trưởng Ban biên tập: Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai.

Mọi tin, bài, thắc mắc, góp ý xin gửi về thư điện tử: thudinh85hnd@gmail.com​ hoặc Zalo: 0369 121 007

Lên đầu trang