Sông Thao: Tổ chức Hội thảo về chuối cấy mô cho hội viên

Sông Thao là một xã thuần nông có nhiều đồng bào dân tộc anh em cùng sinh sống hòa thuận với dân số khoảng 12.000 người, tổng diện tích đất canh tác là 2.629 ha, trong đó diện tích trồng chuối cấy mô tập trung khoảng 704 ha, do phần lớn là hội viên nông dân người dân tộc tổ chức canh tác. Toàn xã hiện có 987 hộ sản xuất, kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp với trên 1.208 lao động nông nghiệp, trong đó có 967 hội viên nông dân.

Nhằm đưa ra giải pháp giúp bà con nông dân trên địa bàn xã trồng và chăm sóc tốt cho cây chuối cấy mô đạt chất lượng, năng suất cao, sáng ngày 8/6/2022, Hội Nông dân xã Sông Thao phối hợp với Công ty cổ phần SnewRice Việt Nam tổ chức buổi hội thảo cho 68 hộ dân trồng chuối cấy mô trên địa bàn xã tại Trung tâm Văn hóa thể thao - Học tập cộng đồng xã Sông Thao.

Trước khi tổ chức buổi Hội thảo, Công ty đã hướng dẫn nông dân xem mô hình trình diễn một số vườn trên địa bàn xã về xử lý thành công bệnh vàng lá chết chậm (bệnh Panama) trên cây chuối cấy mô. Hiện tại diện tích trồng chuối cấy mô trên địa bàn xã đang tăng và chuối vẫn đang trong thời kỳ phát triển tốt.

Tại buổi Hội thảo, Ông Giang Nguyễn Khôi - Giám đốc Công ty cổ phần SnewRice Việt Nam khu vực Đông Nam bộ trao đổi giải pháp tiết kiệm phân bón, quản lý hiệu quả bệnh Panama đầu vụ trên chuối và giải đáp những thắc mắc của bà con nông dân về trồng, chăm sóc cây chuối cấy mô. Qua buổi hội thảo bà con nông dân rất phấn khởi và mong muốn Hội Nông dân xã tiếp tục tổ chức những buổi hội thảo để Hội viên nông dân thêm nhiều kiến thức yên tâm đầu tư phát triển cây chuối tại địa phương.

Trần​ Thị Nguyệt - HND xã Sông Thao