Kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001- 28/6/2022)

Hỗ trợ vốn

Hỗ trợ 1,5 tỷ đồng giúp nông dân Long Khánh đầu tư hệ thống tưới và cải tạo, chăm sóc cây bưởi, cây sầu riêng

Ngày 30/05/2022, tại hội trường UBND xã Bảo Quang, Hàng Gòn và phường Suối Tre, Hội Nông dân thành phố Long Khánh phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức giao vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân nguồn ngân sách tỉnh cho 3 dự án gồm: Dự án “Đầu tư hệ thống tưới kết hợp cho cây bưởi" xã Bảo Quang; Dự án “Đầu tư hệ thống tưới kết hợp cho cây sầu riêng" xã Hàng Gòn và Dự án “Đầu tư hệ thống tưới kết hợp cho cây sầu riêng" phường Suối Tre.

Đến dự giao vốn có ông Đặng Thái Thi –Trưởng Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh, ông Trần Văn Việt - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố và đại diện Đảng ủy, UBND, các đoàn thể và 30 hộ vay của 03 xã, phường Bảo Quang, Hàng Gòn và Suối Tre.

Hội Nông dân tỉnh đã trao 1,5 tỷ đồng cho 30 hộ nông dân xã Bảo Quang, Hàng Gòn và phường Suối Tre để đầu tư hệ thống tưới và cải tạo, chăm sóc cây bưởi, cây sầu riêng. Thời gian thực hiện 24 tháng, mức phí cho vay là 0,55% (6,6%/năm), thời gian thu phí 03 tháng/ lần.

LK - HNDT trao 1,5 tỷ cho BQ 30.5.jpgBuổ​i giao vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân nguồn ngân sách tỉnh tại xã Bảo Quang

Bảo Quang là một xã thuần nông, có diện tích đất nông nghiệp 3.497 ha, đa dạng các loại trái cây, đặc biệt là bưởi da xanh. Toàn xã có hơn 180 hộ trồng bưởi, nhờ áp dụng các kỹ thuật chăm sóc, nên năng suất bưởi đạt từ 30-35 tấn/ha/vụ, sau khi trừ chi phí, thu nhập bình quân mỗi ha bưởi từ 450.000.000đ - 500.000.000đ/ha.

Sầu riêng là loại quả đặc sản phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu của vùng đất Long Khánh, vì vậy trong những năm gần đây nông dân đầu tư trồng sầu riêng khá nhiều, đặc biệt nông dân sử dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để chăm sóc cây trồng, cho năng suất cao, trong đó phải kể đến hệ thống tưới tiết kiệm nhằm giảm chi phí đầu tư và thời gian, chính vì vậy nhu cầu vốn đầu tư cho hệ thống tưới của các hộ nông dân trên địa bàn thành phố là vô cùng cần thiết.

Đây là nguồn vốn thiết thực hỗ trợ kịp thời cho nông dân đầu tư  phát triển sản xuất, giúp nông dân nâng cao thu nhập.

Tại buổi giao vốn, ông Đặng Thái Thi đề nghị các hộ vay sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, có hiệu quả, nộp phí và gốc đầy đủ khi đến hạn, đồng thời đề nghị Hội Nông dân thành phố, Hội Nông dân các xã, phường được ủy thác nguồn vốn vay thường xuyên kiểm tra, theo dõi nguồn vốn để nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân mang lại hiệu quả thiết thực.

Cũng tại buổi giao vốn, đại diện các hộ vay gửi lời cám ơn tới các cấp Hội đã quan tâm tạo điều kiện cho hội viên nông dân có thêm vốn phục vụ sản xuất và hứa sẽ sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, đạt hiệu quả cao, nộp phí và vốn gốc đầy đủ.

Ngọc Th​úy​

Ngọc Thúy