Kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001- 28/6/2022)

Cấp huyện

Hội thi Nhà nông đua tài huyện Nhơn Trạch lần thứ V, năm 2022

Sáng ngày 27/5/2022, Hội Nông dân huyện Nhơn Trạch đã sôi nổi tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V, với sự tham gia của 110 hội viên, nông dân trên địa bàn 11 xã/thị trấn. Tham dự Hội thi có đồng chí Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự

Sau thời gian luyện tập cùng với sự chuẩn bị và đầu tư phục trang cho hội thi, các đội đã mang đến cho các cổ động viên nhiều tiết mục hấp dẫn sau khi trải qua 4 phần thi. Ở phần thi đầu tiên “Lời chào Nông dân”, các đội giới thiệu về quê hương, những đặc trưng về vùng đất, con người, kinh tế và văn hóa, những hoạt động nổi bật của hội cơ sở và các phong trào nông dân tại địa phương. Phần thi “Nghe Nông dân nói”, các đội thực hiện bài thuyết trình về các chủ đề được Ban Tổ chức quy định. Phần thi thứ ba “Kiến thức nhà nông”, các đội trả lời những câu hỏi trắc nghiệm theo 10 chủ đề liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn,…Phần thi thứ tư với nội dung “So tài nhà nông” theo hình thức sân khấu hóa đã được các đội thể hiện rất xuất sắc bằng các tiểu phẩm vui như: kịch nói, ca hát, cải lương.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị xã Long Thọ, giải nhì cho xã Vĩnh Thanh, 02 giải ba, 07 giải khuyến khích cho các đội còn lại và 04 giải phụ cho các đội có số điểm cao nhất đối với từng phần thi.

Phần thi “Lời chào nông dân” của đơn vị xã Long Thọ

Hội thi Nhà nông đua tài năm 2022 đã trở thành sân chơi cho các hội viên, nông dân trên toàn huyện, từ đó các hội viên nông dân có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong lao động, sản xuất cũng như thể hiện những kiến thức, tài năng của mình về các lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Xuân Mai

Hội nghị Điển hình tiên tiến Hội nông dân tỉnh Đồng Nai 1