Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công (07/8/1912-07/8/2022)
Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)

Cấp huyện

Gia Tân 2: Tuyên truyền, đối thoại chính sách pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế năm 2022

Xã Gia Tân 2 hiện có 15.007 nhân khẩu với 3.873 hộ, trong đó tổng số người dân tham gia Bảo hiểm y tế là 13.044 người đạt tỷ lệ 86,65%, tăng so với cùng kỳ năm 2021 là 1,42%. Hội Nông dân xã có 03 đại lý hoạt động hiệu quả đã tuyên truyền, vận động 728 hội viên tham gia Bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ 88.87%/tổng số hội viên.

Để đạt tiêu chí trong xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu với tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiểm y tế phải đạt 95% trở lên, Cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong đó có Hội Nông dân đã nỗ lực tuyên truyền những chính sách về Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội và vận động đa số hội viên, đoàn viên và Nhân dân tham gia Bảo hiểm y tế.

Vào ngày 24/5/2022, Hội Nông dân xã đã phối hợp Ủy ban nhân dân xã và Hội Liên hiệp phụ nữ xã tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế năm 2022 cho 97 hội viên nông dân và người dân trên địa bàn. Ông Võ Triều Dương - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Thống Nhất thông tin những chính sách về Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế.

Hội nghị tuyên truyền, đối thoại các chính sách BHXH, BHYT năm 2022

Tại buổi tuyên truyền, đối thoại, hội viên nông dân đã sôi nổi đặt những câu hỏi, nêu những thắc mắc về vấn đề tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện và Bảo hiểm y tế và đều được giải thích cặn kẽ. Qua đó góp phần giúp hội viên nông dân hiểu rõ lợi ích, phúc lợi mà Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội mang lại.

Ngoài công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Hội Nông dân xã đã tiếp tục phát triển đại lý Bảo hiểm y tế trong hệ thống Hội, phấn đấu 05/05 Chi Hội đều có đại lý Bảo hiểm y tế; tiếp tục thực hiện phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, vận động từng hội viên” cùng tham gia Bảo hiểm y tế để phấn đấu đạt 100% hội viên tham gia trong năm 2022.

Bên cạnh đó, Hội Nông dân xã tiếp tục hướng dẫn hội viên nông dân tham gia phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, hỗ trợ nhau trong lao động sản xuất, đề ra nhiệm vụ cùng cộng đồng trách nhiệm, cùng đóng góp hỗ trợ những hội viên khó khăn, hội viên nghèo do Hội quản lý hỗ trợ về Bảo hiểm y tế để tham gia bảo vệ sức khỏe, góp phần thực hiện tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Mai T​hi

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh thăm và nắm bắt tình hình sản xuất của hội viên nông dân
Thăm mô hình chuối cấy mô của ông Lý Minh Hùng tại xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh thăm mô hình chăn nuôi dê và heo rừng sinh sản của hộ ông Nguyễn Văn Phong tại ấp 3, xã Phú Lập, huyện Tân Phú