Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công (07/8/1912-07/8/2022)
Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)

Cấp huyện

Trảng Bom tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Hội cơ sở năm 2022

Từ ngày 18/5 - 20/5/2022, Hội Nông dân huyện Trảng Bom phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ Hội Nông dân cơ sở năm 2022 cho 153 cán bộ là Ủy viên Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, cán bộ chi, tổ hội Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn văn Sơn – Chủ tịch Hội Nông dân huyện khai mạc lớp tập huấn

Trong thời gian 3 ngày, các học viên lớp nghiệp vụ công tác Hội được tập trung triển khai các nội dung như: Chương trình lớp tập huấn cập nhật những nội dung cơ bản như hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa giai đoạn 2022 – 2025 (Đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử); Xây dựng chi, tổ Hội nông dân nghề nghiệp; Tổ chức các hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân; Kỹ năng hòa giải ở cơ sở và giải quyết khiếu nại, tố cáo; Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề 2022: “Tăng cường kỷ luật, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Một số nội dung chương chình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Tận dụng tiềm năng của địa phương để phát triển sản phẩm đặc trưng của địa phương trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Đây là các nội dung trọng tâm các Hội Nông dân cơ sở đặc biệt quan tâm, nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thông qua lớp tập huấn, học viên được các đồng chí báo cáo viên cấp huyện và tỉnh truyền đạt những nội dung cốt lõi, trọng tâm của từng chuyên đề giúp cho các học viên nắm bắt những nội dung cơ bản về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thuận lợi, khó khăn trong công tác Hội và phong trào nông dân trên địa bàn. Đồng thời các học viên được trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo trong công tác hội và phong trào nông dân ở cơ sở, góp phần vào xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.

Kim Ngân

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh thăm và nắm bắt tình hình sản xuất của hội viên nông dân
Thăm mô hình chuối cấy mô của ông Lý Minh Hùng tại xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh thăm mô hình chăn nuôi dê và heo rừng sinh sản của hộ ông Nguyễn Văn Phong tại ấp 3, xã Phú Lập, huyện Tân Phú