Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công (07/8/1912-07/8/2022)
Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)

Cấp huyện

​Long Thành: Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho 132 cán bộ Hội cơ sở

Từ ngày 10/5 - 13/5/2022, tại Trung tâm chính trị, Hội Nông dân huyện Long Thành mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho 132 cán bộ là Ủy viên Ban Chấp hành và cán bộ chi, tổ Hội trực thuộc Hội cơ sở trên địa bàn huyện. Đây là chương trình tập huấn hàng năm của Hội Nông dân huyện nhằm góp phần nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ Hội cơ sở ngày càng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Buổi tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội cơ sở tại huyện Long Thành

Tại lớp tập huấn, học viên được nghiên cứu và thảo luận những nội dung như: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chuyên đề năm 2022 “Về tăng cường kỷ cương, kỷ luật, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới”; Những kỹ năng công tác tuyên truyền miệng và phương pháp nắm bắt dư luận xã hội; Phổ biến Luật Đất đai và công tác đền bù, giải toả tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất triển khai các dự án; Phương pháp sản xuất hoa màu hữu cơ; Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp theo hướng hữu cơ gắn với công nghiệp chế biến và thị trường tiêu thụ sản phẩm; Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021 – 2025; Phát triển hợp tác, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; Giải pháp phục hồi đất canh tác nhằm phát triển cây ăn quả bền vững theo hướng hữu cơ; triển khai chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân và ngành Bưu điện trong việc hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp qua sàn thương mại điện tử; Công tác vận động xây dựng Hội vững mạnh; thành lập Chi hội nông nghiệp, Tổ hội nông dân nghề nghiệp và Hướng dẫn công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Chi hội Nông dân.

Đợt tập huấn này được Hội Nông dân huyện quan tâm nhằm hỗ trợ cho đội ngũ cán bộ Hội ở cơ sở nắm bắt những nội dung cơ bản về các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn và nâng cao nghiệp vụ chuyên môn để áp dụng vào thực tiễn trong công tác tuyên truyền vận động hội viên nông dân và tổ chức các phong trào thi đua tại địa phương, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Văn Dũng

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh thăm và nắm bắt tình hình sản xuất của hội viên nông dân
Thăm mô hình chuối cấy mô của ông Lý Minh Hùng tại xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh thăm mô hình chăn nuôi dê và heo rừng sinh sản của hộ ông Nguyễn Văn Phong tại ấp 3, xã Phú Lập, huyện Tân Phú