Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công (07/8/1912-07/8/2022)
Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)

Cấp tỉnh

Hội thảo khoa học – Giải pháp đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Sáng nay ngày 21/9/2016, tại Hội trường Trung tâm Thông tin Công tác Tuyên giáo – Ban Tuyên giáo tỉnh ủy tổ chức Hội thảo khoa học về Giải pháp  đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đến dự và Chủ trì Hội thảo có đ/c Phan Thị Mỹ Thanh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, đồng chủ trì còn các đ/c Đặng Mạnh Trung - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đ/c Phan Công Khanh – Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II, tham dự Hội thảo có lãnh đạo các Sở, Ban, ngành; các đ/c Thường trực, lãnh đạo Ban Tuyên giáo các cấp ủy trực thuộc; Ban Tuyên giáo, Tuyên huấn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị xã hội tỉnh.

Sau khi đ/c Đặng Mạnh Trung – Đồng Chủ trì phát biểu báo cáo đề dẫn và khai mạc Hội thảo, đại biểu được nghe các bài tham luận hết sức thiết thực đã được các cấp các ngành đúc kết từ thực tiển triển khai thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW tại cơ quan, đơn vị, địa phương  trong thời gian qua như: Nêu cao tính tiền phong gương mẫu, thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp; Tác động của việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ lãnh đạo, nhân tố quan trọng hàng đầu để việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu... Không chỉ dừng lại ở đó, với sự quán triệt, chỉ đạo sâu sắc, thiết thực của đ/c Phan Thị Mỹ Thanh –Chủ trì Hội thảo,  các đại biểu đã tích cực phát biểu, trao đổi những kinh nghiệm, cách làm hay, giải pháp hiệu quả thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW trong thời gian qua đồng thời, đề ra những giải pháp cụ thể, sự thống nhất về tư tưởng và hành động cũng như việc kiểm tra, giám sát việc thự hiện Chỉ thị số 05-CT/TW trong thời gian tới.

Đ/c Phan Thị Mỹ Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu quán triệt nội dung phát biểu thảo luận

Với sự đăng ký tham gia phát biểu tham luận của 21 đ/c đến từ các Sở, Ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và Đảng ủy, Ban Tuyên giáo cấp huyện.  Thay mặt Chủ trì Hội thảo phát biểu kết luận và bế mạc, đ/c Đặng Mạnh Trung đã khái quát kết quả thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua như sau:

Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian qua có tác động mạnh mẽ đến công tác xây dựng Đảng, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh.

Làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức, tác động đến viêc thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên các cấp, thể hiện vai trò của việc nêu gương là một đột phá.

Về các giải pháp trong thời gian tới, đ/c đề nghị các cấp, các ngành cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng kế hoạch thật sát với tình hình thực tế của từng cơ quan, đơn vị, đề ra giải pháp cụ thể, chú ý đến hoạt động kiểm tra, giám sát,  việc nêu gương điển hình... quyết tâm  nêu cao trách nhiệm gương mẫu, tự giác đi đầu của lãnh đạo trong việc triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Ban Tuyên giáo