Kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001- 28/6/2022)

Cấp tỉnh

Tiếp và làm việc với đoàn công tác Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng

​         Ngày 12/9, với mục đích giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và nghiên cứu học tập mô hình làm ăn có hiệu quả với tỉnh bạn, đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng do đồng chí Đa Cát Vinh - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và làm việc với Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai.

Chiều cùng ngày, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức đưa đoàn công tác đi tham quan mô hình trồng ca cao của công ty ca cao Trọng Đức. Đây được xem là một trong những mô hình khó thực hiện vì cây ca cao phải được đầu tư chăm sóc, áp dụng khoa học kỹ thuật chặt chẽ, nắm vững kỹ thuật xử lý sâu, bệnh thật tốt  thì vườn cây mới cho hiệu quả. Chính vì thế, công ty đã tổ chức đội ngũ kỹ sư để trực tiếp hỗ trợ nông dân kỹ thuật trồng và xử lý sâu bệnh ngay tại vườn. Bên cạnh đó, Công ty cũng đặt mục tiêu phát triển giống cây trồng này theo hướng nâng cao về chất lượng mà không mở rộng thêm diện tích.

Mô hình cây ca cao của công ty Trọng Đức

(Ảnh nguồn: Trang tin điện tử công ty ca cao Trọng Đức)

Sáng ngày 13/9, tại phòng họp Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai, đồng chí Hoàng Thị Bích Hằng- Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ và cán bộ, công chức cơ quan Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai đã có buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng. Qua đây nhằm chia sẻ kinh nghiệm công tác Hội và phong trào nông dân, góp phần củng cố tình cảm gắn bó, đoàn kết giữa Hội Nông dân hai tỉnh.

Đ/c Hoàng Thị Bích Hằng- Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh nhận quà lưu niệm từ đoàn Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng

Đoàn công tác Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng chụp hình lưu niệm với Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai

Mai Ng​u​yễn