Kỷ niệm 202 năm ngày sinh Ph.Ăng-ghen (28/11/1820)
Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930)
Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt - Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (23/11/1922)

Cấp huyện

Hỗ trợ 500 triệu đồng giúp nông dân thực hiện dự án “Chăn nuôi bò sinh sản” tại Thị trấn Vĩnh An

Sáng ngày 03/12/2021, tại Hội trường Khu phố 6, Thị trấn Vĩnh An, Hội Nông dân huyện Vĩnh Cửu phối hợp với Hội Nông dân Thị trấn Vĩnh An tổ chức giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho 20 hộ hội viên nông dân thực hiện Dự án “Chăn nuôi bò sinh sản”.

Tham dự buổi giải ngân có đại diện Hội Nông dân huyện; Đảng ủy, UBND, Hội Nông dân Thị trấn Vĩnh An cùng 20 hội viên nông dân tham gia thực hiện Dự án “Chăn nuôi bò sinh sản” trên địa bàn thị trấn.

Hội viên nông dân nhận tiền hỗ trợ thực hiện dự án

Dịp này, Hội Nông dân huyện đã trao vốn cho 20 hộ hội viên nông dân trên địa bàn Thị trấn Vĩnh An để thực hiện dự án “Chăn nuôi bò sinh sản”. Mỗi hộ được vay 25 triệu đồng, với tổng số tiền hỗ trợ thực hiện dự án là 500 triệu đồng, thời hạn vay là 36 tháng với mức phí 0,55 %/tháng và 6,6%/năm.

Thông qua nguồn vốn vay nhằm góp phần tạo điều kiện cho nông dân mở rộng quy mô kinh doanh, sản xuất, đầu tư hợp tác kinh tế nhằm nâng cao năng suất lao động, tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, thúc đẩy phong trào thi đua nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi; Đồng thời trên cơ sở đó để triển khai xây dựng các mô hình kinh tế tập thể, như: Hợp tác xã, Tổ hợp tác và Chi, Tổ Hội nông dân nghề nghiệp ở địa phương.

​Phát biểu chỉ đạo tại buổi giải ngân đồng chí Trần Viết Hạnh – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, Trưởng Ban Điều hành Quỹ HTND huyện nêu rõ mục đích, ý nghĩa của nguồn vốn, đồng thời đề nghị các hộ vay vốn sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, đạt hiệu quả kinh tế cao, trả gốc và phí đúng kỳ hạn; Tham gia đóng góp xây dựng Quỹ; Tích cực hỗ trợ hội viên nông dân, xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hợp tác, ổn định cuộc sống, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới trong chăn nuôi, sản xuất, tạo thêm việc làm, nâng cao năng suất và thu nhập; Tích cực tham gia xây dựng địa phương và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nhằm nâng cao vai trò, vị thế của Hội Nông dân trong tình hình mới.

Đình Mi​nh

Học tập kinh nghiệm mô hình nuôi cua biển tại xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội
Học tập kinh nghiệm mô hình làng nghề hoa, cây cảnh tại xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội
Lễ ký kết bản ghi nhớ giữa 2 đơn vị Đồng Nai và Hà Nội về phối hợp quảng bá, tiêu thụ nông sản, sản phẩm làng nghề, sản phẩm Ocop giai đoạn 2022-2023