Trảng Bom: Tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020

Nhằm đánh giá kết quả hoạt động Hội và phong trào nông dân năm 2020 trên địa bàn huyện và tổng kết 10 năm thực hiện Đề án “Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động Quỹ Hỗ trợ nông dân giai đoạn 2011-2020”, sáng 15/01/2021, tại hội trường Khối Dân vận huyện, Hội Nông dân huyện Trảng Bom tổ chức hội nghị tổng kết.

Về tham dự hội nghị có đồng chí Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; lãnh đạo các Ban, Văn phòng Hội Nông dân tỉnh; Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện khóa IV; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân các xã, thị trấn và các mạnh thường quân có nhiều đóng góp trong xây dựng Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện báo cáo tóm tắt tình hình công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Năm 2020, là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng và cũng là năm nhiều khó khăn, thách thức nhất là dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Hội Nông dân huyện đã tích cực, chủ động tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể chỉ đạo các cấp Hội triển khai hoạt động; tạo điều kiện về các nguồn lực để các cấp Hội hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra. Năm 2021, Hội Nông dân huyện đẩy mạnh thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng, thi đua thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân, như: Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới; vận động hội viên, nông dân phát huy vai trò chủ thể trong phong trào “Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới”; tham gia phát triển ngành nông nghiệp theo hướng hiện đại, sản xuất nông nghiệp đô thị, nông nghiệp hữu cơ quy mô lớn, sớm hình thành các chuỗi liên kết, nhất là các sản phẩm OCOP trọng điểm; phát huy quyền, trách nhiệm của nông dân xây dựng chính quyền; giới thiệu, lựa chọn người đại diện cho nông dân tham gia ứng cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch Hội Nông dân huyện báo cáo tổng kết tại Hội nghị

Đồng thời, Hội Nông dân huyện cũng đã báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Đề án “Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động Quỹ Hỗ trợ nông dân giai đoạn 2011-2020”. Trong quá trình thành lập và hoạt động Quỹ Hỗ trợ nông dân đến nay, Quỹ đã nhận được sự quan tâm tạo điều kiện của Hội Nông dân tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện và đóng góp Quỹ của các mạnh thường quân. Hội Nông dân huyện cũng đã xây dựng dự thảo đề án “Phát triển nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện giai đoạn 2021-2025” trình Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét chấp thuận.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội Nông dân huyện Trảng Bom trong năm 2020: chuyển đổi mô hình sản xuất nông nghiệp phù hợp với tình hình địa phương, vận động cán bộ, hội viên, nông dân tích cực tham gia phong trào “toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”,… Đ/c Nguyễn Thị Nga – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng đã phát biểu: Hoạt động của Hội Nông dân huyện luôn được sự quan tâm của lãnh đạo Huyện ủy; về dự thảo đề án Quỹ Hỗ trợ nông dân giai đoạn 2021-2025 đề nghị lãnh đạo Hội Nông dân huyện báo cáo, xây dựng chi tiết để Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét.

Đồng chí Hồ Thị Sự - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh phát biểu ý kiến

Cũng tại hội nghị, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã khen thưởng cho 3 tập thể, 17 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020; 6 tập thể và 3 cá nhân có các nhiều đóng góp trong xây dựng Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tại Hội nghị tổng kết

Về phát động phong trào thi đua năm 2021, Hội Nông dân huyện thực hiện giao chỉ tiêu thi đua cho cơ sở (chia thành 3 cụm thi đua) và tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2021 giữa 3 cụm. Kết thúc hộ​i nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với phương hướng nhiệm vụ năm 2021, tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra, nghiên cứu đổi mới nội dung, phương thức hoạt động một cách thiết thực, hiệu quả.

Hồng Liên